Tình tiết bất ngờ vụ Công an nuôi dưỡng bé gái nghi bị bắt cóc ở Bình Thuận

Đang nghỉ hè, Nguyễn Phạm Minh Thư thường lên mạng xã hội facebook, kết bạn với một số người. Cách đây một tháng, nghe lời dụ dỗ của bạn trên mạng đã bỏ nhà ra đi, gia đình tìm kiếm nhiều nơi nhưng không được....

Chiều 13/7, Công an thị xã La Gi tiếp nhận từ anh Trần Danh (lái xe taxi, ngụ khu phố 1, phường Phước Hội, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) một bé gái 13 tuổi do một lái xe container chuyển giao từ Ngã Ba Ông Đồn gởi về Bình Thuận.

Bé gái 13 tuổi bỏ nhà đi được tài xế container gửi taxi đưa về thị xã La Gi.

Theo anh Danh, sáng 13/7, anh lái xe taxi đưa khách từ thị xã La Gi vào thị xã Long Khánh (Đồng Nai), khi quay về đến Ngã Ba Ông Đồn (huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) thì một tài xế xe container đón lại gởi em Lê Thị Như Ý nhờ chở về Bình Thuận.

Người lái xe container kể với anh Danh rằng lúc 23 giờ 30 ngày 12/7, thấy bé vừa tỉnh dậy trước một quán karaoke với vẻ mặt bơ phờ, hốc hác, lo sợ. Người lái xe hỏi thì em nói nhà ở Bình Thuận nên đón taxi nhờ đưa em về. Nghi em Lê Thị Như Ý bị bắt cóc, anh Danh đã đưa em đến Công an thị xã La Gi trình báo.

Tại Công an La Gi, cháu bé khai tên Lê Thị Như Ý (sinh 2003), mồ côi cha mẹ từ nhỏ, được bà Chín  (ở huyện Hàm Thuận Nam hoặc Hàm Thuận Bắc) nuôi dưỡng, nhưng cách đây 2 năm bà Chín qua đời nên em đến nhà bạn cùng trang lứa ở phường Thanh Hải (thị xã La Gi) ở nhờ. Khoảng gần 22 giờ ngày 12/7, khi em từ một quán internet ra thì có ai đó đi phía sau vỗ vào vai, làm em hôn mê không biết gì nữa.

Công an thị xã La Gi cho biết, em Ý không biết nhà ở đâu nên tạm để em ở cơ quan nuôi dưỡng, chờ thông báo tìm kiếm gia đình cho em đến khi có kết quả.

Đến chiều 14/7, Công an thị xã La Gi thông tin, sau khi nhờ báo chí đăng tin tìm thân nhân của một bé gái nghi bị bắt cóc, gia đình đã đến cơ quan xuất trình đầy đủ giấy tờ chứng minh xin nhận con.

Theo đó, tối 13/7, vợ chồng ông N.N.T và bà N. T. B., ngụ khu phố 14, phường Phú Thủy, TP Phan Thiết (Bình Thuận) sau khi đọc được tin trên báo về việc Công an thị xã La Gi đang tìm thân nhân của cháu Lê Thị Như Ý (sinh năm 2003) đã đến Công an La Gi xin nhận con.

Bé gái gặp cha nhưng tỏ ra lì lợm.

Theo lời khai của cha mẹ cháu bé và giấy tờ, hình ảnh chứng minh, Lê Thị Như Ý không phải là tên thật mà do cháu tự đặt để khai với Công an. Tên khai sinh của cháu là Nguyễn Phạm Minh Thư, sinh năm 2005, ngụ khu phố 14, phường Phú Thủy, TP Phan Thiết.

Nguyễn Phạm Minh Thư là học sinh lớp 7 năm học 2017-2018 của trường THCS Nguyễn Trãi, TP Phan Thiết, học lực Tiên Tiến, cuối năm có giấy khen của trường.

Đang nghỉ hè, Nguyễn Phạm Minh Thư thường lên mạng xã hội facebook, kết bạn với một số người. Cách đây một tháng, nghe lời dụ dỗ của bạn trên mạng đã bỏ nhà ra đi, gia đình tìm kiếm nhiều nơi nhưng không được. Sau khi đọc báo, nhìn hình ảnh, đã nhận ra con nên lập tức đến Công an thị xã La Gi ngay trong đêm 13/7 trình giấy tờ chứng minh để xin nhận con.

Giấy khen của Nguyễn Phạm Minh Thư.

Sau khi xác minh, lập xong các thủ tục pháp lý, Công an thị xã La Gi đã bàn giao Nguyễn Phạm Minh Thư trở về sum hợp với gia đình ngay trong đêm 13/7.

Như vậy, theo lời khai ban đầu, Nguyễn Phạm Minh Thư đã nói dối do lo sợ vì bỏ nhà ra đi cả tháng trời theo lời dụ dỗ của bạn bè trên mạng xã hội.

Biên bản làm việc của Công an La Gi với gia đình bé Thư.

Qua trường hợp này, Công an La Gi gửi lời cảnh báo với các bậc phụ huynh nên gần gũi, chăm sóc con em mình, chỉ nên cho tiếp xúc mạng xã hội một cách vừa phải, không để bị lợi dụng lôi kéo sa đà.

Theo Báo Bình Thuận điện tử

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều