Tình tiết mới trong vụ dùng súng cướp hơn 2 tỷ ở ngân hàng Vietcombank

Nguyễn Tuấn

Ngày 12/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, Lê Lâm Hưng (kỹ sư điện,29 tuổi, quê Quảng Ninh) - nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng Vietcombank chi nhánh Trà Vinh đã không yêu cầu luật sư bào chữa.

Tình tiết mới trong vụ dùng súng cướp hơn 2 tỷ ở ngân hàng Vietcombank - ảnh 1

Nghi can Hưng lúc bị bắt

Theo cơ quan điều tra, Hưng bị khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi cướp tài sản. Dù bị can không yêu cầu, nhưng cơ quan điều tra vẫn làm văn bản gửi Đoàn luật sư Tỉnh Trà Vinh chỉ định luật sư bào chữa, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho bị can.

Như trước đó đã đưa tin, chiều ngày 6/5, Bộ Công an phối hợp công an tỉnh Trà Vinh bắt giữ nghi can Lê Lâm Hưng tại nơi làm việc.

Tại cơ quan điều tra, theo lời khai ban đầu của Hưng, sau khi cướp được số tiền khoảng 36.000USD và 1,6 tỷ đồng, y đã cất giấu tiền ở tại nơi làm việc. Để tránh bị nghi ngờ, Hưng vẫn đi làm bình thường như không có chuyện gì.

Về chiếc xe gây án, Hưng khai dùng chiếc xe gắn máy Sirius mượn của một người bạn. Hiện công an đã tạm giữ chiếc xe và sẽ làm việc với chủ phương tiện để xác minh có hay không chuyện tiếp tay cho nghi phạm Hưng gây án.

Về số tiền sau khi cướp được, Hưng khai chỉ tiêu số tiền gần 1,6 tỷ đồng bằng VNĐ để tránh bị nghi ngờ, truy vết ra việc cướp ngân hàng. Còn số tiền gần 36.000 USD, cơ quan công an đã thu giữ tại nơi làm việc của nghi can.

Về nguyên nhân cướp, nghi can 29 tuổi nói rằng do mê cá độ bóng đá nên nợ nần. Vì vậy, y đã thực hiện việc cướp ngân hàng.

Để thực hiện vụ cướp, nghi can này đã dành nhiều ngày theo dõi hoạt động của ngân hàng để chọn thời điểm thích hợp. Khẩu súng gây án là súng giả, được Hưng mua ở chợ Kim Biên (TP.HCM).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet