Tình tiết mới vụ phụ huynh mắng thầy giáo vì làm mất quần của con

UBND TP Bạc Liêu sẽ nghiên cứu các văn bản pháp luật liên quan, nếu bà A. vi phạm về việc đưa tin lên mạng thì sẽ xử lý thích đáng.

Liên quan đến vụ một phụ huynh phát tán clip xúc phạm giáo viên chỉ vì cái quần short, gây xôn xao cộng đồng mạng trong mấy ngày vừa qua, UBND TP Bạc Liêu cho biết, đang nghiên cứu các văn bản pháp luật liên quan để có hình thức xử lý thích đáng nếu phụ huynh A. vi phạm về việc đưa tin lên mạng.

Thầy K cho biết, sau khi sự việc xảy ra, đến chiều 5/12, bà A. không hề liên hệ để xin lỗi thầy, khiến thầy rất bức xúc.

Theo báo NLĐ, PV báo này đã có cuộc trò chuyện trực tiếp với thầy Hồ Văn K. (giáo viên môn Địa Lý của Trường THCS Trần Huỳnh, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), người bị phụ huynh D.N.A xúc phạm.

Thầy K. chia sẻ với báo NLĐ, vào chiều 3/12, bà D.N.A (là phụ huynh của em N.N.T, học lớp 9/2), đến gặp thầy K. để chất vấn vì sao thầy bảo học sinh của lớp mình (lớp 6/2) mang chiếc quần short của con bà bỏ vào sọt rác.

Trong lúc nói chuyện, thầy K. hoàn toàn không biết bà A. dùng điện thoại ghi hình mình. Sau khi gặp bà A xong thì thầy K. có tiết lên lớp. Vì thế, thầy K. không hề biết bà A. đã đăng đoạn clip đó lên trang Facebook cá nhân của bà nhằm mục đích nói xấu thầy. Chỉ khi được gia đình, bạn bè liên tục gọi điện, nhắn tin để hỏi thông tin về vụ việc này, thầy K. mới vô cùng hoang mang và lo lắng không biết chuyện đang xảy ra.

Theo thầy K., nguyên nhân là trước đó trưa 30/11, thầy có tiết sinh hoạt 15 phút đầu giờ chiều do thầy chủ nhiệm ở lớp 6/2 (lớp con bà A. học buổi sáng). Khi bước vào lớp, thầy K. thấy một cái quần short nữ để trên bàn giáo viên nên thầy hỏi thì cả lớp không ai biết.

Do không biết chiếc quần còn dùng được hay không, dơ hay sạch, nên thầy bảo một học sinh của mình bỏ vào sọt rác. Khoảng chiều tối 1/12, ông N.Q.H (là cha của em T.) gọi điện cho thầy K. hỏi cái quần của con mình để quên và yêu cầu mời phụ huynh của em học sinh để cái quần trên bàn giáo viên vào để yêu cầu mua cái quần khác trả cho con mình và phải hạ hạnh kiểm học sinh này.

Tuy nhiên, thầy K. không đồng ý vì mức độ vi phạm nhỏ và chính thầy là người kêu học sinh đó bỏ cái quần vào sọt rác. Đến trưa 3/12, bà A. đến gặp thầy thì xảy ra vụ việc như trên.

Thầy K cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra, đến chiều 5/12, bà A. không hề liên hệ để xin lỗi thầy, khiến thầy rất bức xúc.

Cũng liên quan đến sự việc này, báo Lao động có nhắc lại sự việc. Theo đó, đoạn clip gần 4 phút xoay quanh cuộc chất vấn của chị D.N.A, một phụ huynh có con học ở Trường THCS Trần Huỳnh (TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) với thầy giáo H.V.K - giáo viên của trường.

Con gái của chị N.A bỏ quên chiếc quần short màu đen trong ngăn bàn. Buổi chiều, những học sinh lớp khác đi dọn vệ sinh thấy chiếc quần đã mang lên bỏ trên mặt bàn giáo viên. Tới giờ học, thấy chiếc quần trên bàn mình, thầy K bảo học sinh mang bỏ vào thùng rác.

Hôm sau, nữ sinh đến trường tìm cái quần để quên và gặp thầy K để hỏi. Thầy K nói đã vứt bọc chứa cái quần vào sọt rác. Nữ sinh về kể lại câu chuyện cho mẹ. Khi thấy con gái nói bị mất quần, phụ huynh đến tận trường để chất vấn giáo viên.

Điều đáng nói, phụ huynh đã quay lại clip cuộc nói chuyện, sau đó đăng tải trên trang cá nhân của mình để chỉ trích thầy giáo. Trong clip, phụ huynh đã có những lời lẽ gay gắt, như so sánh "bộ đồ thầy mặc trên người có giá trị hơn cái quần của con tôi", đòi thầy phải trả quần hay trả tiền, mắng thầy giáo là vô trách nhiệm. Trong khi đó, thầy giáo kiên nhẫn ngồi nghe.

Clip đã khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc, cho rằng phụ huynh đã có những lời lẽ xúc phạm, không tôn trọng giáo viên.

Do bị cộng đồng mạng phản ứng dữ dội với những lời bình luận rất nặng nề, đến khoảng 22 giờ ngày 3/12, đoạn clip trên đã được bà A. gỡ xuống trên trang cá nhân mình. Tuy nhiên, hiện rất nhiều người vẫn còn chia sẻ đoạn clip này.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Bạc Liêu, cho biết vào chiều 4/12, UBND TP đã họp và kết luận vụ thầy K. bị một phụ huynh phát tán clip xúc phạm chỉ vì cái quần short lên mạng. Qua cuộc họp, lãnh đạo UBND TP Bạc Liêu xác định trong vụ việc này bà A. đã sai hoàn toàn.

Theo đó, chậm nhất là vào ngày 6/12, nhà trường sẽ tổ chức cuộc họp và mời lãnh đạo địa phương, Phòng GD-ĐT, đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, cùng các cơ quan thông tấn báo chí… đến để kiểm điểm bà A.

Bên cạnh đó, UBND TP sẽ nghiên cứu các văn bản pháp luật liên quan, nếu bà A. vi phạm về việc đưa tin lên mạng thì sẽ xử lý thích đáng.

TIN LIÊN QUAN
HL (tổng hợp)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều