Tổ chức cuộc hội ngộ bất ngờ cho 3 cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc

Trong lễ hội Chúng ta là một - We are together năm 2018, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 3 người phụ nữ Việt Nam đưa sang Hàn Quốc thăm con gái. Đây là những cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc và có nhiều năm xa quê hương.

Ông Kim Kang Wook và bà Lưu Phương Lan trả lời báo chí về lễ hội Chúng ta là một.

Sáng nay (11/5), Ban tổ chức lễ hội Chúng ta là một - We are together năm 2018 đã tổ chức họp báo công bố sự kiện lớn về giao lưu văn hoá giữa Việt Nam và Hàn Quốc diễn ra vào ngày 16/6/2018 tại Hàn Quốc. Lễ hội sẽ có phần trình diễn thời trang với bộ sưu tập áo dài “Hương sắc Việt” của nhà thiết kế Lan Hương và thời trang Áo dài – Hanbok với sự thể hiện từ các người mẫu của cả 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc. Lễ hội còn có phần âm nhạc với sự tham gia của các nghệ sỹ Việt Nam – Hàn Quốc như: Minh Hằng, Trung Quân, Văn Mai Hương, Trọng Hiếu, Hoà Minzy và nhóm nhạc trẻ của Hàn Quốc rất nổi tiếng là I.C.E. Ông Kim Kang Wook – Đại diện Bảo hiểm DB tại Việt Nam đồng thời là Phó chủ tịch HĐQT PTI chia sẻ: "Tất cả các các khúc trong đêm nhạc sẽ góp phần mang hơi ấm ở quê hương tới kiều bào Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc".

Tiếp nối thành công của lần tổ chức đầu tiên, năm nay Ban tổ chức sẽ lựa chọn 3 người phụ nữ Việt Nam đưa sang Hàn Quốc thăm con gái. Đây là những cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc và có nhiều năm xa quê hương. Bà Lưu Phương Lan – Phó Tổng Giám đốc PTI cho biết: "Chúng tôi sẽ phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chọn ra 3 cô dâu Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc đã lâu không về thăm gia đình để tạo ra cuộc hội ngộ đầy xúc động trong lễ hội".

Được biết, hiện nay, có khoảng 150.000 người nhập cư Hàn Quốc đang sinh sống ở Việt Nam và số người Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc là hơn 170.000 người và con số này tiếp tục gia tăng mỗi năm. Đặc biệt, trong chuyến thăm chính thức Việt Nam vào ngày 22/3, Tổng thống Moon Jae-in cho biết chính phủ Hàn Quốc sẽ dành sự quan tâm tới khoảng 170.000 cư dân Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc.

Có rất nhiều sự kiện văn hóa Hàn Quốc diễn ra tại Việt Nam để giới thiệu làn sóng Hàn Quốc đồng thời thể hiện sự quan tâm tới cuộc sống của cộng đồng người Hàn Quốc sinh sống ở Việt Nam; tuy nhiên, những hoạt động tương tự như vậy dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc còn rất ít. Đó là lý do tại sao DB Insurance đã tiên phong tổ chức chương trình “Lễ hội chúng ta là một” đầu tiên vào năm 2017 và năm 2018 sẽ là năm thứ 2 lễ hội được tổ chức. Chương trình có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa và biểu diễn nghệ thuật của nghệ sỹ hai nước mang tới cho cộng đồng Việt Nam tại Hàn Quốc một không gian ấm áp làm giảm bớt nỗi nhớ quê hương.

Chia sẻ tại buổi họp báo, Ban tổ chức cam kết sẽ nỗ lực hết mình để “Lễ hội chúng ta là một” trở thành sự kiện thường niên dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc. Đây sẽ là một hoạt động quan trọng thu hút sự quan tâm của nhiều người cũng như truyền thông của hai nước. Đặc biệt hơn, sự tham gia của các quan chức tới từ hai phía sẽ tăng cường thêm nữa mối quan hệ giữa hai nước trong bối cảnh kỷ niệm 26 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

TIN LIÊN QUAN

Hoàng Nam

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều