Tổ chức Đợt phim kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh trên toàn quốc

Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa công bố đợt phim chiếu kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8) và Quốc Khánh 2/9 sẽ diễn ra trên cả nước từ 19/8-2/9.

Cảnh trong phim "Sứ mệnh trái tim" sẽ được chiếu trong Đợt phim kỷ niệm này.

Theo đó, những bộ phim được chọn chiếu trong Đợt phim kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8) và Quốc Khánh 2/9 là những bộ phim có đề tài truyền thống, về tấm gương yêu nước của thế hệ những người đi trước và thế hệ trẻ hiện nay, đặc biệt là những người trẻ sống có lý tưởng.

Trong đó, có phim truyện “Sứ mệnh trái tim” do Công ty TNHH Nghệ thuật và Giải trí Ruby Media sản xuất. Hình ảnh chân thật về cuộc sống của những quân nhân và giáo viên nơi vùng sâu, vùng xa nhiều khó khăn là đề tài chính của bộ phim này.

Họ là những người trẻ đầy năng lượng, sống có lý tưởng, dám nhận cho mình những trách nhiệm nguy hiểm nhưng không vì thế mà cuộc sống của họ khô khan, căng thẳng. Họ vẫn ca hát, yêu hết mình và hài hước để cuộc sống luôn tươi trẻ và đầy ý nghĩa.

Bên cạnh đó là 2 phim tài liệu gồm “Huỳnh Thúc Kháng - chí sĩ yêu nước thương dân” và “Đất nước giữa biển khơi” do Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất.

Theo đó, phim tài liệu “Huỳnh Thúc Kháng - chí sĩ yêu nước thương dân” kể về cuộc đời và sự nghiệp của nguyên Quyền Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa Huỳnh Thúc Kháng (từ tháng 5 đến tháng 9/1945) - một sĩ phu yêu nước tiêu biểu của dân tộc Việt Nam đầu thế kỷ 20. Là người không màng danh lợi, lại bất chấp tù đày, gian khổ, chí sĩ yêu nước Huỳnh Thúc Kháng đã dành cả cuộc đời của mình cho cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc và hạnh phúc của nhân dân.

Còn phim “Đất nước giữa biển khơi” lại là cuộc hành trình của 3 bạn trẻ khi đến với Trường Sa thân yêu. Bộ phim này đã khơi dậy tình yêu và trách nhiệm đối với Tổ quốc của mỗi công dân Việt Nam, nhất là đối với thế hệ trẻ ngày nay.

Cục Điện ảnh cho biết sẽ in và cung cấp 3 bộ phim nói trên tới các Công ty Điện ảnh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong cả nước để chiếu phục vụ nhân dân thông qua các đội chiếu bóng lưu động và các rạp chiếu bóng tại địa phương.

Một cảnh trong phim “Những người viết huyền thoại” được Cục Điện ảnh yêu cầu các Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng, các Trung tâm điện ảnh tiếp tục khai thác lại

Trong Đợt chiếu phim kỷ niệm này, Cục Điện ảnh yêu cầu các Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng, các Trung tâm điện ảnh tiếp tục khai thác những bộ phim truyện và tài liệu có đề tài chiến tranh cách mạng, những bộ phim về Chủ tịch Hồ Chí Minh, và những bộ phim về những tấm gương yêu nước... để phục vụ nhân dân.

Đồng thời, các công ty điện ảnh, Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng các tỉnh, thành phố tiếp tục khai thác lại những chương trình phim do Cục Điện ảnh phát hành trong các đợt phim kỷ niệm, các Tuần phim trước đây như phim truyện “Mẹ ơi con đã về”, “Giấc mơ thổ cẩm”, “Phép màu tình yêu”, “Cao hơn bầu trời”, “Nhà tiên tri”, “Thầu Chín ở Xiêm”, “Đường xuyên rừng”, “Những đứa con của làng”, “Những người viết huyền thoại”, “Sống cùng lịch sử”, “Mùi cỏ cháy”, “Đường thư”, “Đừng đốt”…; phim tài liệu “Một đất mẹ cho tất cả”, “ Dáng đứng Việt Nam”, “Những ngày đêm không thể nào quên”, “Ta còn gửi lửa trong than”, “Tầng sâu bình yên”, “Đỉnh cao chiến thắng”, “70 năm đất nước niềm tin và ánh sáng”, “Vài hình ảnh về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch”, “Bác Hồ với nông dân”, “Đường tới độc lập, tự do”.

Theo Cục Điện ảnh, từ đầu năm 2018 đến nay, Cục đã tổ chức thành công các đợt phim kỷ niệm những ngày lễ lớn như: Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2); Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4) và ngày Quốc tế lao động (1/5); Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5); Ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5)....

Trong đó ngoài việc chiếu lại nhiều bộ phim truyện do Nhà nước đặt hàng còn có nhiều bộ phim truyện mới được sản xuất như Phép màu tình yêu, Cao hơn bầu trời, Mẹ ơi con đã về, Giấc mơ thổ cẩm… cùng nhiều phim tài liệu và băng hình miền núi các số chuyên đề cũng được đưa vào phục vụ khán giả cả nước.

H.Yến
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều