Tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh dịp Quốc khánh

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2/9 (2/9/2015-2/9/2018), ngày 31/8/2018, tại Hà Nội, Chi bộ Văn phòng Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề về nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, Bí thư Chi bộ Văn phòng Tổng cục DTNN Lê Văn Dương nhấn mạnh: Những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 và Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của công chức, đảng viên Đảng bộ cơ quan Tổng cục DTNN nói chung và Chi bộ Văn phòng nói riêng.

Việc học tập, làm theo Bác tại Chi bộ đã đạt được kết quả bước đầu, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, nhiệm vụ chính trị của Tổng cục.

Chi bộ Văn phòng Tổng cục DTNN xác định, việc quán triệt triển khai, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng cần được tổ chức một cách thường xuyên, liên tục, thiết thực, hiệu quả; bảo đảm để mỗi cán bộ, đảng viên đều quán triệt, nắm vững và thực hiện đúng đắn, sáng tạo phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị cũng như bản thân từng đồng chí.

Qua đó, góp phần quan trọng việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, tăng cường xây dựng Đảng về chính trị tư tưởng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong Đảng.

Việc tổ chức học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác không chỉ dừng ở việc nghiên cứu về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác mà còn được thực hiện theo hình thức mới, tìm hiểu tư tưởng, đạo đức của Bác thông qua những câu chuyện giản dị, chân thật về cuộc đời của Người.

Đặc biệt, tại buổi sinh hoạt chuyên đề, lần đầu tiên, các đảng viên của Chi bộ Văn phòng đã được bà Cù Thị Minh, Trưởng phòng Tuyên truyền giáo dục của Khu di tích Phủ Chủ tịch trực tiếp đến và giới thiệu về cuộc đời Bác.

Xuyên suốt bài nói chuyện, bà Cù Thị Minh đã chia sẻ những câu chuyện xúc động về Bác và những thước phim tư liệu quý giá về những ngày cuối cùng của cuộc đời Bác. Toát lên từ bài nói chuyện là một nhân cách lớn Hồ Chí Minh, hiện thân của đạo đức cách mạng sáng ngời, suốt đời gắn bó máu thịt với nhân dân, hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn dân.

Qua buổi nói chuyện, cán bộ đảng viên Chi bộ văn phòng Tổng cục DTNN một lần nữa như được sống lại những thời khắc lịch sử thiêng liêng, những ngày chiến tranh ác liệt, khó khăn đủ mọi bề, để càng thêm yêu mến và cảm phục cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Ông Lê Văn Dương, Bí thư Chi bộ Văn phòng Tổng cục DTNN khẳng định: Với mỗi người dân Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng ngời sáng về đạo đức cách mạng, tấm gương hy sinh, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Người không chỉ đấu tranh, mưu cầu cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân, mà còn để lại cho các thế hệ mai sau một di sản tinh thần vô cùng quý báu, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh, đạo đức Hồ Chí Minh, phong cách Hồ Chí Minh và Thời đại Hồ Chí Minh...

“Với lòng biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vô hạn, với tinh thần, trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân và trước những yêu cầu, nhiệm vụ mới, qua buổi sinh hoạt chuyên đề về học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tổ chức trang trọng hôm nay, toàn thể Đảng viên trong Chi bộ Văn phòng hãy biến những tình cảm thiêng liêng đối với Bác Hồ kính yêu thành ý chí, hành động cách mạng thiết thực.

Toàn thể Đảng viên trong Chi bộ Văn phòng quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tự coi đó là mệnh lệnh từ chính mỗi trái tim chúng ta!”, ông Lê Văn Dương nhấn mạnh.

PV

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều