Tòa bác đơn kiện UBND TP.HCM của ông Quách Duy

Ngày 16/9, TAND TP.HCM đã mở phiên xử sơ thẩm xem xét khiếu kiện của ông Quách Duy (37 tuổi, Chuyên viên Văn phòng UBND TP.HCM).

Ông Quách Duy. (Ảnh: Facebook cá nhân)

Sau khi nghị án, HĐXX quyết định bác đơn kiện của ông Duy và nhận định việc xử phạt của Sở TT&TT TP.HCM là đúng thẩm quyền.

Theo HĐXX, ông Duy chỉ cung cấp một số tài liệu là bản sao, đồng thời cơ quan Công an chưa có ý kiến về những tài liệu này, do đó không thể xem đây là chứng cứ của vụ án.

HĐXX cũng cho rằng việc ông Duy chỉ đích danh một Phó chủ tịch UBND TP trong một số bài viết có nội dung không đúng sự thật đã gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự cá nhân của người này nên ông Duy phải chịu trách nhiệm về nội dung mình đăng tải.

Dù vậy, sau phiên xử, trên trang Facebook cá nhân ông Duy cho biết mình sẽ kháng cáo quyết định này.

Như Infonet đã thông tin, ngày 23/5, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM quyết định xử phạt vi phạm hành chính với ông Quách Duy.

Theo quyết định, vào ngày 9/4/2019, trong bài “Đốt củi” đăng trên Facebook “Duy Quách”, ông Duy đã truyền thông tin “Cơ quan CSĐT Bộ Công an tiến hành điều tra vụ giao “đất vàng” giá rẻ liên quan đến Phó chủ tịch UBND TP.HCM T.V.T. Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tiếp nhận hồ sơ và tiến hành điều tra làm rõ vụ thoái vốn gây thất thoát tài sản nhà nước trong việc giao đất, cho thuê đất trái phép ở khu đất “vàng” số 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4, TP.HCM”.

Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM khẳng định đây là nội dung “vu khống, xúc phạm danh dự, uy tín của cá nhân”, do vậy đã ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng, yêu cầu ông Duy phải thực hiện quyết định trong vòng 10 ngày, nếu không tự nguyện sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Không đồng ý với quyết định này, ngày 27/5, ông Duy khởi kiện, yêu cầu hủy quyết định xử phạt của Thanh tra Sở, đồng thời được bồi thường số tiền 7,5 triệu đồng nếu trong thời gian chờ tòa giải quyết ông phải đóng phạt.

Đầu tháng 8, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM xác định những vi phạm của ông Duy là "rất nghiêm trọng". Do đó, căn cứ vào các quy định về xử lý kỷ luật Ủy ban kiểm tra quyết định khai trừ Đảng và đề nghị Văn phòng UBND TP xem xét xử lý về mặt chính quyền.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều