Tòa đã chuyển 10 tỉ đồng bồi thường nhưng ông Nén chưa nhận được

Nguyễn Cường

Cho đến chiều muộn ngày 4/5 thân nhân ông Huỳnh Văn Nén cho biết tiền vẫn chưa về tài khoản, dù phía Tòa án nói đã làm thủ tục từ trưa cùng ngày.
Tòa đã chuyển 10 tỉ đồng bồi thường nhưng ông Nén chưa nhận được - ảnh 1
Ông Nén cho biết hoàn cảnh kinh tế gia đình hiện đang rất khó khăn.

Theo đó ông Huỳnh Trung Nghĩa – anh rể ông Huỳnh Văn Nén, người được gia đình ủy quyền nhận tiền cho biết chiều ngày 4/5 ông đã nhận được điện thoại của ông Biện Văn Hoan – Chánh án TAND tỉnh Bình Thuận thông báo, toà án Bình Thuận đã làm thủ tục chuyển hơn 10 tỉ đồng bồi thường vào tài khoản gia đình chỉ định.

Tuy nhiên đến chiều cùng ngày ông Nghĩa cho biết gia đình vẫn chưa nhận được tiền. Ông cũng nhận định rằng nguyên nhân của việc này có thể là do các bên sử dụng hai hệ thống ngân hàng khác nhau, và việc nhận được tiền chỉ là vấn đến thời gian trong nay mai.

Như Infonet đã thông tin, sau nhiều lần thỏa thuận, ông Huỳnh Văn Nén và TAND tỉnh Bình Thuận đã thống nhất được số tiền bồi thường là 10.001.335.000 đồng. Số tiền này phần lớn là để bồi thường cho ông Nén, tuy nhiên cũng có một phần dành cho những người liên quan.

Để có được số tiền này, mới đây Bộ Tài chính đã có công văn gửi TAND Tối cao thông báo rằng đã bổ sung dự toán 10.001.335.000 đồng để bồi thường cho ông Huỳnh Văn Nén. Số tiền này được lấy từ nguồn chi quản lý hành chính ngân sách Trung ương năm 2017.

Cùng với nội dung trên, trong công văn của Bộ cũng đề nghị TAND Tối cao chỉ đạo cơ quan có trách nhiệm bồi thường xác định trách nhiệm hoàn trả của người thi hành công vụ theo đúng quy định của thông tư liên tịch số 04/2014/TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC ngày 5/1/2014.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet