Tọa đàm về vấn đề cư trú của cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, ngày 16/3, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Kiev đã diễn ra buổi tọa đàm “Vấn đề cư trú của cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine: Thực trạng và giải pháp”.

Buổi tọa đàm nhằm cụ thể hóa nội dung của “Hội nghị cán bộ chủ chốt cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine” cuối năm 2017, đồng thời bàn về nội dung chương trình công tác năm 2018 về biện pháp hỗ trợ cộng đồng người Việt tiến hành các thủ tục pháp lý, lãnh sự để có cuộc sống hợp pháp và ổn định tại đây.

Hình ảnh toàn cảnh buổi tọa đàm

Tham dự buổi tọa đàm có Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn và các cán bộ Đại sứ quán. Khách mời của tọa đàm là các lãnh đạo, cán bộ chủ chốt hội người Việt Nam tại các tỉnh, thành phố nơi có đông người Việt Nam sinh sống như Kiev, Kharkov, Odessa). Ngoài ra, tham dự Tọa đàm còn có đại diện cộng đồng tại tác tỉnh thành phố khác như Kherson, Cherkasy, Chernovtsy, Nhikolaiev và những người am hiểu Luật pháp Ukraine, nhất là Luật di trú.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu và khách mời đều bày tỏ sự phấn khởi và đánh giá cao ý nghĩa và tính cấp thiết của buổi tọa đàm do Đại sứ quán tổ chức. Các đại biểu cho rằng, sự kiện này rất thiết thực bởi nó đề cập tới một trong những vấn đề căn bản, quan trọng nhất của cộng đồng người Việt tại Ukraine hiện nay – vấn đề giấy tờ tùy thân.

Tại đây, các đại biểu và khách mời đã báo cáo thực trạng vấn đề cư trú của bà con cộng đồng tại các địa phương, trên cơ sở đó đã đưa ra một số kiến nghị, giải pháp mang tính định hướng nhằm từng bước giải quyết vấn đề “an cư” để hướng đến vấn đề “lạc nghiệp” cho bà con cộng đồng người Việt Nam trên toàn Ukraine trong thời gian tới.

PV
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều