Tòa tạm đình chỉ vụ Vinasun kiện Grab, hàng chục tài xế "đứng ngóng" bên ngoài

Theo lịch, sáng 7/3, Tòa kinh tế TAND TP.HCM đưa vụ kiện dân sự giữa Công ty Vinasun và Grab ra xét xử. Tuy nhiên sau khoảng 1h hội ý, tòa cho biết sẽ tạm đình chỉ vụ án để thu thập thêm chứng cứ, tài liệu.

Vụ kiện thu hút sự quan tâm lớn của các cơ quan thông tin. Cùng thời điểm nay TAND cũng xử vụ án xảy ra tại ngân hàng Navibank, tuy nhiên các phóng viên pháp đình gần như "bỏ" phiên tòa này để chuyển sang đưa tin vụ việc giữa Vinasun và Grab.
Sau gần 2 tiếng chờ đợi, tới 9h30' vẫn không có thông tin cho thấy phiên tòa sẽ được xét xử như dự kiến. Trong khi đại diện của Vinasun và Grab được mời vào bên trong làm việc thì phía ngoài những người liên quan cũng bàn tán các thông tin liên quan.
Tương tự phiên tòa trước đó, hàng chục tài xế hãng Vinasun đã đến đây "nghe ngóng" thông tin. Đa số các ý kiến được hỏi đều cho rằng các cơ quan quản lý cần đưa ra các điều kiện kinh doanh bình đẳng giữa hai loại hình. Họ cho rằng hiện Grab đang tìm cách né tránh và đẩy các trách nhiệm, hậu quả xấu có thể xảy ra khi sử dụng dịch vụ về phía người dùng và tài xế.
Trong phiên tòa trước, đi kèm với đơn kiện, Vinasun còn đưa thêm nhiều “bằng chứng” như hình ảnh, video, văn bản… mà theo đơn vị này là nhằm chứng minh các hành vi vi phạm pháp luật của Grab. Cũng theo Vinasun, Grab đã gây thiệt hại cho hãng số tiền hơn 41 tỷ đồng, gián tiếp làm hàng ngàn người phải nghỉ việc.
Một nhân viên của Vinasun nhìn vào khu vực làm việc trong tòa án. Tới 9h45', luật sư của hai bên cho biết HĐXX quyết định tạm đình chỉ vụ án để chờ kết quả thu thập tài liệu, chứng cứ từ Sở Giao thông vận tải, Sở Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Giao thông vận tải.
Hiện nay các bên đều giữ nguyên quan điểm của mình.

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Cường

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều