Tòa trả lại hồ sơ vụ BS Hoàng Công Lương, yêu cầu điều tra bổ sung

Sau đề nghị của đại diện Viện Kiểm sát, chiều nay (5/6) TAND TP Hòa Bình chính thức trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vụ án “Vô ý làm chết người” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” liên quan đến sự cố y khoa làm 9 người chết.

Việc trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung khiến những người có mặt tại phiên tòa khá bất ngờ, bởi theo kế hoạch, chiều nay HĐXX sẽ tuyên án đối với các bị cao sau 5 ngày nghị án kéo dài. Những người có mặt tại phiên tòa chiều nay đang đón chờ một bản án chính thức được tuyên đối với các bị cáo và cả bị đơn dân sự.

Người dân vây quanh bác sỹ Hoàng Công Lương và các luật sư sau khi Tòa tuyên trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ án.

Theo Thẩm phán, Chủ tọa Nghiêm Hoài Anh, căn cứ vào tài liệu điều tra cũng như chứng cứ liên quan, HĐXX sơ thẩm quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ các vấn đề liên quan, tình tiết mới trong vụ án.

Theo đó, HĐXX đề nghị tiếp tục điều tra làm rõ những chứng cứ buộc tội, gỡ tội đối với bị cáo Lương; làm rõ lời khai của những người liên quan về trách nhiệm ở đơn nguyên Thận nhân tạo - Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình.

HĐXX đề nghị tiếp tục điều tra làm rõ những chứng cứ buộc tội, gỡ tội đối với bị cáo Hoàng Công Lương (áo xanh, ngoài cùng bên trái).

Cụ thể, HĐXX kiến nghị khởi tố, điều tra với ông Hoàng Đình Khiếu (Phó Giám đốc Bệnh viện) về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại BVĐK tỉnh;

Kiến nghị truy cứu trách nhiệm với ông Trần Văn Thắng (Trưởng phòng Vật tư – thiết bị BVĐK Hòa Bình) về trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng dẫn đến sự cố y khoa;

Kiến nghị điều tra làm rõ trách nhiệm đối với việc ông Trương Quý Dương (nguyên Giám đốc Bệnh viện) trong việc ký kết hợp đồng, liên doanh sửa chữa thiết bị trong Bệnh viện với ông Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc Công ty Thiên Sơn) trong việc ký hợp đồng với BVĐK tỉnh Hòa Bình, làm rõ có hay không thỏa thuuận giữa hai bên về số tiền chạy thận;

Kiến nghị điều tra làm rõ việc ông Hoàng Công Tình (Phó Khoa Hồi sức tích cực, BVĐK tỉnh) ghi thêm nội dung nghiệp vụ của bị cáo Hoàng Công Lương.

HĐXX cũng kiến nghị điều tra làm rõ trách nhiệm của các cá nhân với các bác sỹ Linh, bác sỹ Huyền (đơn nguyên Thận nhân tạo) trong vụ án.

Tại phiên tòa, HĐXX cũng đề nghị xem xét trách nhiệm của Bộ Y tế với 2 công văn gửi cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Hòa Bình và văn bản luật liên quan gửi văn phòng luật sư Nguyễn Chiến; xem xét trách nhiệm của Sở Y tế tỉnh Hòa Bình trong vụ án.

Như vậy, sau 12 ngày xét xử và 5 ngày nghị án, phiên tòa đã phải tạm dừng mà không có bản án nào được tuyên.

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Tuân

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều