Tôn vinh 143 Người lao động tiêu biểu ngành Thông tin và Truyền thông

Việt Hòa - Đặng Sơn

143 cá nhân tiêu biểu là những CBCNVC có thành tích hoạt động xuất sắc được lựa chọn từ các công đoàn cơ sở, đi đầu trong phong trào sáng kiến, cải tiến, sản xuất kinh doanh…của các DN cũng như công tác quản lý nhà nước trực thuộc Bộ TT&TT.
Tôn vinh 143 Người lao động tiêu biểu ngành Thông tin và Truyền thông - ảnh 1
Quang cảnh của buổi lễ.

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của cán bộ, CNVC-LĐ trong toàn ngành Thông tin và Truyền thông (TT&TT), hướng tới kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/2017), sáng nay 16/5, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, Công đoàn Ngành TT&TT long trọng tổ chức buổi lễ “Tôn vinh Người lao động tiêu biểu Ngành thông tin và Truyền thông năm 2016”.

Tôn vinh 143 Người lao động tiêu biểu ngành Thông tin và Truyền thông - ảnh 2
Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có các ông Phạm Minh Tiến – Vụ trưởng Vụ thi đua, Khen thưởng - Bộ TT&TT, ông Nguyễn Tử Phương – UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An; ông Hoàng Đức Sơn – Phó bí thư Đảng ủy Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, ông Tô Mạnh Cường – Phó TGĐ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VN, ông Chu Quang Hào – Phó TGĐ Tổng công ty Bưu điện VN, ông Chu Văn Bình – Chủ tịch Công đoàn TT&TT Việt Nam cùng đại diện các đơn vị liên quan trực thuộc Bộ TT&TT, tỉnh Nghệ An và hơn 130 đại biểu là những gương lao động tiêu biểu của Ngành TT&TT đến từ khắp mọi miền trên cả nước.

Buổi lễ Tôn vinh người lao động tiêu biểu ngành TT&TT là sự kiện thường niên của Công đoàn TT&TT Việt Nam cũng như công đoàn các cấp; được tổ chức vào dịp Tháng công nhân hàng năm.

Tôn vinh 143 Người lao động tiêu biểu ngành Thông tin và Truyền thông - ảnh 3
 Ông Chu Văn Bình – Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam phát biểu khai mạc buổi lễ.

Phát biểu khai mạc buổi lễ tôn vinh, ông Chu Văn Bình – Chủ tịch Công đoàn TT&TT Việt Nam nhấn mạnh: “Lịch sử và truyền thống vẻ vang của ngành TT&TT được tạo nên từ sự đóng góp quý báu và sự hy sinh của mỗi cán bộ, CNVCLĐ trong ngành TT&TT, chỉ có lòng yêu ngành, yêu nghề, con người ta mới làm được những truyền thống như vậy. Tình yêu đó cũng chính là động lực mạnh mẽ nhất để giúp chúng ta thi đua hành động.

Ban thường vụ Công đoàn TT&TT Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao phong trào công nhân viên chức hoạt động của các cấp công đoàn trong năm qua, đặc biệt các phong trào thi đua như "Lao động giỏi, lao động sáng tạo, Xanh sạch đẹp, đảm bảo an toàn lao động”, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà trong nữ cán bộ CNVCLĐ…

Tôn vinh 143 Người lao động tiêu biểu ngành Thông tin và Truyền thông - ảnh 4
Các đại biểu chia sẻ những vấn đề liên quan đến Ngành TT&TT trong những phút giây tọa đàm thân tình

Chủ tịch Công đoàn TT&TT Việt Nam cũng tin tưởng rằng: “Mỗi người mỗi lĩnh vực nhưng đều thể hiện nhiệt huyết cháy bỏng, lương tâm nghề nghiệp cao cả, tình đoàn kết thân ái và quan trọng hơn cả là những cá nhân điển hình đi đầu trong phong trao thi đua trên nhiều lĩnh vực, thắp sáng niềm tin cho xã hội.”.

 Buổi lễ Tôn vinh người lao động tiêu biểu là sự ghi nhận, biểu dương sự đóng góp của không chỉ 143 cá nhân được tôn vinh mà là của tất cả cán bộ CNVC, lao động trong toàn ngành TT&TT; đại diện cho hơn 77.000 CBCNVC ngành TT&TT trên 5 lĩnh vực Báo chí, xuất bản, bưu chính, CNTT và viễn thông.

Tôn vinh 143 Người lao động tiêu biểu ngành Thông tin và Truyền thông - ảnh 5
Những Người lao động tiêu biểu Ngành TT&TT năm 2016 được vinh danh.

Đây là kết quả đạt được trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” của CBCNV, người lao động. Phong trào đã trở thành một nét đẹp văn hóa, là nhân tố góp phần quyết định đến diện mạo, tầm vóc của ngành đi đầu trong việc xây dựng, phát triển đất nước.

Trong năm 2016, ngành TT&TT đã được tặng cờ Thi đua của Chính phủ, Của Bộ TT&TT, 19 tập thể được tặng cờ Thi đua của Tổng liên đoàn lao động, 70 tập thể được tặng Cờ thi đua của Công đoàn TT&TT.

Tôn vinh 143 Người lao động tiêu biểu ngành Thông tin và Truyền thông - ảnh 6
Nhà báo Trần Thị Huyền Thương - Báo Bưu điện Việt Nam vinh dự được vinh danh tại buổi lễ.

Cũng tại dịp này, với thành tích Hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, Là chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2016, Nhà báo Trần Thị Huyền Thương – BTV Ban CNTT&TT thuộc Báo Bưu điện Việt Nam vinh dự được tôn vinh người lao động tiêu biểu ngành TT&TT năm 2016.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet