Tôn vinh 148 người lao động tiêu biểu ngành Thông tin và Truyền thông

Chiều 17/5 tại Hà Nội, Công đoàn Thông tin và Truyền Thông Việt Nam tổ chức Lễ Tôn vinh Người lao động tiêu biểu ngành TT&TT. Đây là sự kiện thường niên và được diễn ra vào dịp Tháng Công nhân hàng năm.

Tới tham dự buổi lễ có đồng chí Phan Tâm, Uỷ viên BCS Đảng Thứ trưởng Bộ TT&TT; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng, Uỷ viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Chu Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn TT&TT VN; cùng lãnh đạo các công đoàn Việt Nam, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT.

Theo ban tổ chức, số lượng lao động tiêu biểu được tôn vinh năm nay là 148 người, được bình chọn từ hơn 77.000 CBCNVC-LĐ trong toàn Ngành. Đây là những cán bộ, chuyên viên, giảng viên, kỹ sư, kỹ thuật viên, nhân viên kinh doanh, bán hàng, công nhân quản lý vận hành dây máy, nhân viên phát thư báo… tiêu biểu xuất sắc nhất trong phong trào lao động sáng tạo, thi đua sáng kiến cải tiến… trên 5 lĩnh vực là bưu chính, viễn thông, CNTT, báo chí, xuất bản của các đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT. Trong đó có: 56 người là nữ; 118 người thuộc khối doanh nghiệp; 30 người thuộc khối HCSN, QLNN.

Tôn vinh Người lao động tiêu biểu ngành Thông tin và Truyền thông là kết quả đạt được trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” của cán bộ công nhân viên, người lao động. Phong trào đã trở thành một nét đẹp văn hóa, là nhân tố góp phần quyết định đến diện mạo, tầm vóc của ngành đi đầu trong việc xây dựng phát triển đất nước hiện nay, đồng thời là minh chứng cụ thể về sự chủ động, sáng tạo của các cấp công đoàn trong việc phối hợp với chuyên môn để tổ chức nhiều hình thức thi đua phong phú, phù hợp với đặc thù của ngành, qua đó làm tốt công tác quản lý nhà nước, thúc đẩy sản xuất kinh doanh ổn định và phát triển, đem lại lợi ích thiết thực cho người lao động.

Chủ tịch Công đoàn TT&TT VN Chu Văn Bình phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn TT&TT VN Chu Văn Bình cho biết: “Công đoàn TT&TT Việt Nam sẽ cùng với công đoàn các cấp tạo mọi điều kiện để các tập thể, cá nhân phát huy tối đa khả năng của mình cống hiến cho Ngành và xã hội để người lao động ngành TT&TT xứng đáng là giai cấp tiền phong, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

Đây là năm thứ ba Công đoàn TT&TT Việt Nam tổ chức tôn vinh, biểu dương người lao động tiêu biểu dành cho những người lao động trực tiếp và lại tổ chức vào đúng Tháng Công nhân. Việc làm này có ý nghĩa thiết thực, đã tạo ra sức lan tỏa mạnh trong CNVCLĐ.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm ghi nhận và đánh giá cao phong trào công nhân viên chức và hoạt động công đoàn của Công đoàn TT&TT VN trong những năm qua

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho biết: “Qua các phong trào thi đua, đã phát huy được tài năng, trí tuệ, xuất hiện nhiều tập thể xuất sắc, nhiều chiến sỹ thi đua, nhiều điển hình tiên tiến… và đã được khen thưởng các hình thức cao của Nhà nước, Chính phủ, của Tổng LĐLĐ Việt Nam và của Bộ TT&TT, đây thật sự là những tấm gương tiêu biểu của truyền thống yêu nước và cách mạng của giai cấp công nhân Việt Nam anh hùng để mọi người học tập, noi theo, là những bông hoa đẹp trong vườn hoa "Người tốt, việc tốt".

Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và hoàn thảnh tốt các nhiệm vụ được giao, Thứ trưởng Phan Tâm đề nghị, CNVCLĐ ngành TT&TT, tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công việc hàng ngày; không ngừng học tập, bồi dưỡng nâng cao lý luận chính trị, trình độ tay nghề, kỹ năng làm việc… để xây dựng đội ngũ CNVCLĐ ngành TT&TT có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tinh thần đoàn kết, có trình độ cao, làm chủ khoa học công nghệ tiên tiến, hiện đại, đảm bảo thích ứng nhanh với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. 

Các cấp công đoàn cần thường xuyên đổi mới phương thức, đổi mới nội dung, hình thức hoạt động và tổ chức các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, có chiều sâu, hướng về cơ sở, tập trung vào các vấn đề thiết thực, gắn các phong trào thi đua với các nhiệm vụ chính trị ở từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Thực hiện tốt và kịp thời công tác khen thưởng, tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, nhân rộng các điển hình nhân tố mới; qua đó tiếp tục khơi dậy truyền thống cách mạng của giai cấp công nhân Việt Nam, phát huy mạnh mẽ nội lực, tạo động lực mới góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng Bộ TT&TT lần thứ IV, Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII.  

 

TIN LIÊN QUAN

Diệu Vy

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều