Tôn vinh những người thầy "gieo chữ" cho học trò dân tộc thiểu số

63 thầy, cô giáo đang trực tiếp giảng dạy tại các trường mầm non, tiểu học và THCS ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; các lớp học có trên 50% học sinh là người dân tộc thiểu số đang theo học sẽ được tuyên dương trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô".

Vừa qua, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc, Tập đoàn Thiên Long tổ chức họp báo giới thiệu chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2019.

Hưởng ứng phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11); tiếp nối truyền thống "Tôn sư trọng đạo", "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, từ năm 2015 đến nay, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các bộ, ngành tổ chức chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" với nội dung tuyên dương các thầy giáo, cô giáo và những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, có nhiều cống hiến trong sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ tại các trường ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn; các lớp học có trên 50% học sinh là người dân tộc thiểu số đang theo học.

Họp báo giới thiệu chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2019

Đây là năm thứ 5 chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” được tổ chức. Trải qua 4 năm, chương trình đã tuyên dương 214 thầy giáo, cô giáo công tác tại các trường học điểm lẻ tại 64 huyện nghèo, 42 giáo viên của các trường học nằm trên đảo thuộc các huyện đảo và các đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo, 48 thầy cô giáo tại các cơ sở giáo dục chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập, trung tâm bảo trợ xã hội và 60 cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên phòng làm công tác dạy học giúp đỡ học sinh đến trường.

Năm nay, Ban tổ chức tiếp tục tuyên dương 63 thầy giáo, cô giáo đang trực tiếp giảng dạy tại các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; các lớp học có trên 50% học sinh là người dân tộc thiểu số đang theo học.

Các thầy, cô được tuyên dương là người có tư cách đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn, có khả năng truyền cảm hứng trong công tác dạy học được phụ huynh, nhà trường và xã hội ghi nhận. Trong đó ưu tiên các giáo viên có thời gian giảng dạy lâu năm, giáo viên trẻ lên vùng sâu, vùng xa dạy học, có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác giáo dục.

Theo ông Bùi Văn Huống - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long cho biết: "Năm 2019, chương trình Chia sẻ cùng thầy cô tuyên dương giáo viên dạy học sinh dân tộc thiểu số. Đó là những “người gieo chữ” đã dám can đảm gác lại sau lưng những cơ hội tốt nơi thành thị, thậm chí rời xa người thân, gia đình để đến với những bản làng sâu, xa, với những vùng miền còn khó khăn, nghèo khổ. Dù rào cản ngôn ngữ có lớn đến đâu, địa hình rừng núi, vùng sâu có hiểm trở cách mấy, điều kiện giảng dạy, sinh hoạt có thiếu thốn đến nhường nào, họ vẫn vui, và luôn sẵn sàng cống hiến hết mình như đúng với tinh thần: Được tin, được giao và được cống hiến.” 

Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều