Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào thăm Khu di tích Kim Liên và Bộ tư lệnh QK4

Ngày 21/12, trong chuyến thăm và làm việc ở Nghệ An, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bounnhang Volachith đã đến thăm Khu di tích Kim Liên tại huyện Nam Đàn và Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào cùng Đoàn công tác tới thăm Khu di tích Kim Liên.

Cùng đi với Đoàn có các ông: Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương; Hoàng Bình Quân - Trưởng ban Đối ngoại Trung ương; Nguyễn Bá Hùng - Đại sứ Việt Nam tại CHDCND Lào cùng lãnh đạo các Bộ, ban, ngành và lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

Về thăm và làm việc ở tỉnh Nghệ An, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bounnhang Volachith cùng Đoàn công tác đã tới thăm Khu di tích Kim Liên.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào đã ghi vào sổ vàng lưu niệm bày tỏ tấm lòng thành kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Tại đây, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith đã dâng lẵng hoa tươi thắm, nén hương thơm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam và nhân dân các bộ tộc Lào anh em. Người cũng đã thiết lập tình cảm đặc biệt giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, tình cảm giữa các bộ tộc Lào và nhân dân Việt Nam: “Tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Lào - Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Thực hiện di huấn thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cay - Xỏn -Phôm - Vi - Hản, hai Đảng, hai Nhà nước luôn đoàn kết gắn bó với tình cảm thủy chung son sắt. Tình cảm đó được các thế hệ bộ tộc Lào và nhân dân Việt Nam dày công vun đắp, ngày càng nở hoa kết trái.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith thăm quê nội của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau khi dâng hương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đã ghi vào sổ vàng lưu niệm bày tỏ tấm lòng thành kính với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và thăm quê nội của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm ngôi nhà sàn lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh do nước CHDCND Lào tặng tại Khu di tích Kim Liên.

Đây là nơi lưu giữ những kỷ vật, kỷ niệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Đảng và Nhà nước Lào, với Chủ tịch Cay - Xỏn - Phôm- Vi - Hản, Hoàng thân Xu - Pha - Nu -Vông trong quá trình đấu tranh không mệt mỏi cho sự nghiệp vì hòa bình của hai dân tộc.

Cùng ngày, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith đã đến thăm Bộ Tư lệnh Quân Khu 4, đây là một trong những đơn vị có nhiều hoạt động đóng góp trực tiếp, phát huy, củng cố mối quan hệ, tình đoàn kết hữu nghị, truyền thống đặc biệt giữa 2 nước Việt – Lào anh em.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Volachith đã bày tỏ niềm vui khi được đến thăm, gặp gỡ và nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ Quân khu 4 và gửi lời cảm ơn sâu sắc đối với sự hi sinh cao cả, đóng góp to lớn của Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Lào trước đây, cũng như sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước hiện nay.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith  thăm Bộ tư lệnh QK 4 (Ảnh. NTV).

Trong những năm chiến tranh ác liệt nhất, hàng ngàn cán bộ, chiến sỹ của Quân khu 4 nói riêng và Việt Nam nói chung đã xa quê hương thân yêu của mình để thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả ở Lào, nhiều đồng chí đã hy sinh tuổi xuân, tính mạng, xương máu của mình, cùng với quân đội và nhân dân Lào đấu tranh dũng cảm, viết lên trang sử vẻ vang của hai dân tộc.

Sau khi đất nước Lào được giải phóng hoàn toàn, các tướng lĩnh quân đội, chiến sỹ Quân khu 4 còn tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ nhân dân Lào trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự tại vùng biên giới và đã có mặt tại các công trình quan trọng của nước bạn Lào...

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bounnhang Volachith gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới cán bộ, chiến sỹ trong toàn Quân khu.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Giá nhà tăng nhẹ

Giá nhà tăng nhẹ

Phó Chủ tịch Hội Môi giới Việt Nam cho biết, thị trường bất động sản Hà Nội và TP Hồ Chí...

Đọc nhiều