Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đang tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 1 Hà Nội

Đoàn ĐBQH TP Hà Nội thông tin, ngày 13/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 1 (Ba Đình, Hoàn Kiếm và Tây Hồ). Đây là buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri Quận Tây Hồ 

Cùng tham gia tiếp xúc cử tri với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng còn có hai đại biểu Nguyễn Doãn Anh và Trần Thị Phương Hoa.

Theo đó, vào buổi sáng, Tổng  Bí thư  sẽ tiếp xúc cử tri Quận Ba Đình, Hoàn Kiếm tại trụ sở HĐND- UBND quận Ba Đình.

Chiều cùng ngày, Tổng Bí thư sẽ tiếp xúc cử tri  quận Tây Hồ tại trụ sở HĐND - UBND phường Phú Thượng (số 70 phường Phú Thượng, quận Tây Hồ).

Hoạt động tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư được tiến hành ngay sau khi kết thúc Hội nghị Trung ương VII diễn ra từ ngày 7-12/5. Tại Hội nghị lần này, Trung ương đã họp bàn nhiều vấn đề quan trọng, trong, trong đó thống nhất thông qua 3 đề án và ban hành nghị quyết về công tác cán bộ, cải cách tiền lương và BHXH.

Sau khi hội nghị nghe báo cáo của Đoàn ĐBQH, các cử tri đã gửi các câu hỏi tới tổ đại biểu.

Cử tri Nguyễn Ngọc Thắng (Bí thư Quận đoàn Ba Đình) nêu ý kiến, hiện nay có nhiều thông tin xấu trên mạng xã hội. Cần thành lập trang mạng – kênh thông tin chính thống để chúng tôi like và share, đồng thời phải quản lý tốt nhằm ngăn chặn những trang có thông tin phản động không để những thông tin xấu độc tiếp cận, kích động người dân.

Về vệ sinh ATTP cần đưa ra những vụ án vi phạm ATTP xét xử công khai để tạo tính răn đe.

Cử tri Nguyễn Khắc Thịnh (Ba Đình): Đối với vấn đề Bí thư cấp tỉnh, huyện không phải người địa phương đề nghị xem lại quy định hiện hành xem những quy định nào dễ bj lợi dung, ví dụ việc đánh giá, bổ nhiệm cán bộ ở phần cuối có mục ký tên kèm theo ghi chú: có thể ký hay không ký, điều này dễ bị lợi dụng để hình thành bè phái. Anh muốn được đề bạt, cất nhắc thì cứ việc tích vào theo ý bí thư rồi ký vào cho bí thư biết thế là dễ được quan tâm, còn nếu không thì hãy đợi đấy,… Cứ vậy chỉ sau một thời gian, người bí thư cơ hội sẽ tập hợp được một nhóm cán bộ cơ hội. Đề nghị bỏ nội dung ký hay không ký trong phiếu lấy tín nhiệm nhân sự hiện nay.

Chuyện đất đai, tình trạng các quan chức chuyển hàng vạn đất nông nghiệp… là khá phổ biến cần có biện pháp mạnh.

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều