Tổng cục Đường bộ yêu cầu xả trạm thu phí BOT "chạy" bão số 10

Nam Anh

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có công điện yêu cầu các nhà đầu tư BOT xả trạm thu phí đường bộ trong trường hợp khẩn cấp để phục vụ di dân, các phương tiện đi tránh bão số 10 và vận tải hành khách, hàng hóa.
Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các nhà đầu tư BOT tiến hành xả trạm khi có mưa to gió lớn phục vụ di dân, tránh bão

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 10, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) vừa có công điện yêu cầu các nhà đầu tư BOT tiến hành xả trạm.

Cụ thể, Cục Quản lý đường bộ II chỉ đạo lực lượng thanh tra đường bộ phối hợp với chính quyền địa phương và các nhà nhà đầu tư dự án BOT đường bộ xả trạm thu phí đường bộ khi có mưa to gió lớn để phục vụ di dân, các phương tiện đi tránh bão và vận tải hành khách, hàng hóa. Cục sẽ giám sát việc xả trạm và đóng trạm thu phí tại đây.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư dự án BOT đường bộ cần lên kế hoạch phòng chống thiên tai theo chức năng, nhiệm vụ nhằm mục tiêu bảo đảm an toàn, an ninh trong các đoạn tuyến quản lý và các trạm thu phí đường bộ. Thực hiện việc xả trạm khi có yêu cầu của Cục QLĐB II để phục vụ di dân, các phương tiện đi tránh bão và vận tải hành khách, hàng hóa.

Những phương tiện, đặc biệt là hành khách buộc phải dừng ở lại các trạm thu phí đường bộ do không thể tiếp tục lưu thông trong bão, lũ sẽ được tạo điều kiện trú ẩn tại trạm các BOT. Các Nhà đầu tư dự án BOT đường bộ phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương bảo đảm an toàn trật tự cho phương tiện, hành khách và hàng hóa. 

Tổng cục yêu cầu Cục Quản lý đường bộ II chủ trì, phối hợp với các đơn vị, lực lượng chức năng trên địa bàn thực hiện phương án phân luồng giao thông cho các phương tiện vận tải hành khách, hàng hóa lưu thông. Cục quản lý đường bộ phụ trách các tỉnh miền Trung này sẽ phải phối hợp các Sở GTVT và các bến xe thực hiện nghiêm việc kiểm tra các phương tiện trước khi xuất bến, kiên quyết không cho những phương tiện xuất bến khi bão số 10 đổ bộ vào.

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet