Tổng cục Hải quan nói gì về Khaisilk, Con Cưng cắt, đổi nhãn mác?

Việc cắt nhãn mác rồi thay thế là hành vi phát sinh sau quá trình thông quan, xảy ra trong nội địa. Với tất cả vụ việc như vậy, ngành hải quan sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý đúng quy định.

Chiều 26/7, Tổng cục Hải quan tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin liên quan đến Thông tư 38/2018 của Bộ Tài chính quy định về xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu và trong buổi họp báo này, đại diện Cục Giám sát quản lý, Tổng cục Hải quan cũng thông tin tin về việc tráo đổi nhãn mác tại Khaisilk, và vụ việc lùm xùm tại hệ thống Con Cưng…

Đại diện Cục Giám sát quản lý, Tổng cục Hải quan trao đổi với báo chí.

Trong buổi họp báo này, vị đại diện Cục Giám sát quản lý, Tổng cục Hải quan chia sẻ, đối với việc ghi nhãn mác, hiện nay đã có rất nhiều quy định về việc nhãn mác phải ghi như thế nào, thể hiện nội dung gì…

Một số vụ việc như báo chí nêu (Khaisilk, Con Cưng,…) đều đã hoàn thành thủ tục hải quan. Việc cắt nhãn mác rồi thay thế là hành vi phát sinh sau quá trình thông quan, xảy ra trong nội địa. Với tất cả vụ việc như vậy, ngành hải quan sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý đúng quy định.

Về quy định trong Thông tư 38 về xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, khi làm thủ tục nhập khẩu, nếu doanh nghiệp muốn được hưởng mức thuế suất ưu đãi đặc biệt thì tại thời điểm đó phải nộp chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa theo mẫu, thỏa mãn các tiêu chí đã quy định. Nếu đáp ứng đầy đủ sẽ được chấp nhận, ngược lại thì sẽ từ chối, hàng hóa không được hưởng mức thuế suất ưu đãi đặc biệt.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều