Tổng Lãnh sự quán VN tại Thượng Hải tổ chức Lễ viếng Chủ tịch nước

Tổng Lãnh sự quán VN tại Thượng Hải đã trang trọng tổ chức lễ viếng, truy điệu đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Ngày 26/9/2018, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã trang trọng tổ chức lễ viếng, truy điệu đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXNCN Việt Nam và tiếp đón đại diện chính quyền sở tại, lãnh sự đoàn và cộng đồng người Việt đến viếng và ký sổ tang.

Tập thể cán bộ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải tổ chức Lễ viếng và truy điệu Chủ tịch nước.

Thay mặt tập thể cán bộ Tổng Lãnh sự quán, Tổng Lãnh sự Ninh Thành Công bày tỏ niềm thương tiếc vô hạn đối với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nhà Lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam thời kỳ hội nhập sâu rộng, tấm gương lớn về người Đảng viên Cộng sản kiên trung, gần gũi, cống hiến hết sức mình đến những giây phút cuối, vì sự phát triển của quốc gia, dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân; tri ân sâu sắc những cống hiến và tâm huyết của đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc, trong đó có những đóng góp quan trọng góp phần nâng cao vị thế đối ngoại của Việt Nam trên trường quốc tế. Tập thể cán bộ Tổng Lãnh sự quán cùng đại diện cộng đồng người Việt, lưu học sinh và đại diện Tổng Công ty Hàng không Việt Nam tại Thượng Hải đã lần lượt thành kính dâng hương tiễn biệt Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Phó Thị trưởng Thành phố Thượng Hải Ông Thiết Huệ ghi sổ tang.

Sáng ngày 27/9/2018, đồng chí Ông Thiết Huệ, Phó Thị trưởng Thành phố Thượng Hải cùng lãnh đạo và cán bộ Sở Ngoại vụ đã đến Tổng Lãnh sự quán Việt Nam để viếng, dâng hoa và ghi sổ tang bày tỏ sự tiếc thương đối với sự ra đi của đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Đồng chí Ông Thiết Huệ nhấn mạnh Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc cảm thấy rất bàng hoàng và xúc động khi hay tin đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời - nhà lãnh đạo Việt Nam có nhiều đóng góp to lớn đối với sự nghiệp xây dựng, đổi mới và phát triển của đất nước Việt Nam. Thay mặt lãnh đạo Chính quyền Thành phố Thượng Hải, thông qua Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải, đồng chí Ông Thiết  Huệ xin bày tỏ sự kính trọng, tiếc thương đối với đồng chí Trần Đại Quang và gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Chính phủ, nhân dân Việt Nam và gia quyến đồng chí Trần Đại Quang.

Đồng chí Ông Thiết Huệ cho rằng việc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường sau khi hay tin đã ngay lập tức lần lượt gửi điện chia buồn tới Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc thể hiện rõ mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai Đảng, Chính phủ và Nhân dân hai nước. Chính quyền thành phố Thượng Hải sẽ tiếp tục kế thừa, thực hiện tốt nhận thức chung lãnh đạo cấp cao hai nước đã đạt được về việc phát triển quan hệ hợp tác đối tác chiến lược toàn diện Trung - Việt. Đây cùng là điều đồng chí Trần Đại Quang luôn coi trọng và đã có những đóng góp to lớn.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải Ninh Thành Công bày tỏ sự cảm ơn chân thành và đánh giá cao việc Lãnh đạo Chính quyền và Sở Ngoại vụ Thành phố Thượng Hải đã  đến thăm hỏi và gửi lời chia buồn trước sự ra đi của đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang, thể hiện sự coi trọng của Đảng, Chính phủ Trung Quốc nói chung và Chính quyền Thành phố Thượng Hải nói riêng đối với việc phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt - Trung.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự Ninh Thành Công cũng đã cảm ơn và đề nghị Lãnh đạo Chính quyền Thành phố Thượng Hải và các cơ quan liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tổng Lãnh sự quán trong việc thúc đẩy quan hệ giao lưu hữu nghị giữa Thượng Hải với các bộ/ngành và địa phương Việt Nam, tăng cường hợp tác thực chất trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, văn hóa, giáo dục, du lịch; hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thượng Hải.

Cùng ngày, đại diện chính quyền tỉnh Chiết Giang và Giang Tô và đại diện Ủy ban Thường vụ Nhân Đại tỉnh Giang Tô đã đến viếng, ghi sổ tang, chuyển vòng hoa viếng của Ủy ban Thường vụ Nhân Đại tỉnh Giang Tô.

Trong hai ngày 26-27/9/2018, đông đảo Tổng Lãnh sự và đại diện các nước tại Thượng Hải  đã đến viếng và ghi sổ tang, gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam cũng như gia đình đồng chí Chủ tịch nước

Trần Đại Quang. Tổng Lãnh sự Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Thượng Hải Lattana Thavonsouk đăng ký đến viếng đầu tiên trong Lãnh sự đoàn; bày tỏ hết sức xúc động và niềm thương tiếc lớn đối với đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nhấn mạnh đồng chí Trần Đại Quang là người bạn vĩ đại của nhân dân Lào, đã đóng góp tích cực cho việc củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào.

 

TIN LIÊN QUAN

T.M

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều