Tổng lãnh sự Việt Nam ở Battambang tổ chức kỷ niệm 71 năm quốc khánh

M.A

Ngày 01/9/2016, tại khách sạn ThyNy, thành phố Battambang, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang - Campuchia đã tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2016).

 

Tham dự buổi lễ có các đại diện Tòa Thị chính, Hội đồng tỉnh, lực lượng vũ trang các Quân khu 4 và 5, các Sở, Ban, ngành của các tỉnh Battambang, Banteay Meanhey, Oddar Meanchey, Pailin, Siem Reap, Pursat cùng đông đảo bà con người Campuchia gốc Việt đang sinh sống, làm việc trên địa bàn và toàn thể cán bộ nhân viên TLSQ.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, bên cạnh việc đề cao vai trò, ý nghĩa lớn lao của cuộc Cách mạng tháng Tám và Bản Tuyên ngôn lịch sử ngày 2/9/1945, Tổng Lãnh sự Nguyễn Sơn Thủy đã nhấn mạnh 71 năm trưởng thành vững mạnh của đất nước Việt Nam cũng là 71 năm, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, dân tộc và nhân dân Việt Nam đã kề vai, sát cánh cùng dân tộc và nhân dân Campuchia đánh bại mọi âm mưu thù địch, hòng phá hoại tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam và Campuchia. Với vai trò là thành viên các nước ASEAN, hai nước Việt Nam và Campuchia đã bước vào ngôi nhà chung “Cộng đồng kinh tế ASEAN” từ tháng 12/2015 và đang tích cực chuẩn bị Kỷ niệm lần thứ 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 – 24/6/2017).

Ngài Tỉnh trưởng Battambang Chal Sophol, đại diện cho Lãnh đạo các tỉnh Tây Bắc Campuchia đánh giá cao và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc sự giúp đỡ của Đảng, Chính phủ, Quân đội và nhân dân Việt Nam trong quá trình giải phóng, làm hồi sinh đất nước Campuchia trong thời khắc lịch sử trước đây cũng như trong sự nghiệp bảo vệ an ninh chính trị, trật tự xã hội và phát triển kinh tế hiện nay. Ông khẳng định tình đoàn kết, hữu nghị, truyền thống gắn bó Campuchia – Việt Nam là không gì lay chuyển nổi. Các tỉnh Tây Bắc Campuchia luôn sẵn sàng tiếp nhận sự kết nghĩa, hợp tác kinh tế - quốc phòng của các tỉnh và Bộ ngành Việt Nam, bày tỏ mong muốn những năm tới sẽ có những bước phát triển bền vững hơn nữa.

Giản dị, mộc mạc nhưng chân tình và mến khách, buổi lễ kỷ niệm lần thứ 71 năm ngày Quốc khánh Việt Nam do Tổng Lãnh sự quán tổ chức đã kết thúc trong bầu không khí thắm tình hữu nghị.

 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet