Tổng quan vụ máy bay trực thăng rơi khiến 16 chiến sỹ hy sinh

Khoảng 7h45' sáng 7/7, chiếc máy bay trực thăng quân sự đang thực hiện công tác huấn luyện nhảy dù đã bị rơi tại gần khu vực Hòa Lạc (thôn 11, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Chiếc máy bay rơi là loại trực thăng Mi -171 số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân 916/sư đoàn Không quân 371. Tổng số người trên máy bay: 21 người (Tổ lái: 03; giáo viên dù: 02; học viên: 16). Sau khi bị rơi, máy bay đã cháy dữ dội.

Tổng quan vụ máy bay trực thăng rơi khiến 16 chiến sỹ hy sinh - ảnh 1
Hiện trường vụ máy bay trực thăng rơi

8h45', ông Nguyễn Mạnh Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất cho biết đã chỉ đạo lực lượng cứu hộ cứu nạn, phòng cháy chữa cháy, y tế... tiếp cận hiện trường để tham gia cứu nạn.

9h00', Trung tướng Phí Quốc Tuấn - Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô, trao đổi qua điện thoại với phóng viên cho biết vụ việc xảy ra là tai nạn huấn luyện.

Tổng quan vụ máy bay trực thăng rơi khiến 16 chiến sỹ hy sinh - ảnh 2
Khu vực máy bay trực thăng rơi

10h00', PV Infonet tiếp cận hiện trường:

Một người dân sống tại khu vực chiếc máy bay lâm nạn cho biết, chiếc máy bay đã có biểu hiện trục trặc cách khu vực rơi khoảng 5km, tổ lái có vẻ như đã cố gắng đưa máy bay về bãi đáp nhưng máy bay mất độ cao, bị mắc vào nóc nhà dân và lao xuống mặt đất. Vị trí máy bay rơi đã tránh được khu dân cư, cách chợ dân sinh khoảng 500 mét.

Thành viên phi hành đoàn và cán bộ chiến sĩ trên máy bay bị rơi được điều trị cấp cứu tại cơ sở y tế của không quân Việt Nam, Trường sĩ quan lục quân 1, lữ đoàn Pháo binh và tại Viện 105 của quân đội tại Sơn Tây. Thông tin ban đầu từ người dân tại hiện trường cho biết hầu hết những người trên máy bay rơi tử nạn, có trường hợp sống sót.

Theo ông Bùi Văn Sáu (46 tuổi, ở thôn Hòa Lạc, Bình Yên, Thạch Thất, Hà Nội), người dân chợ Hòa Lạc hoảng hốt khi phát hiện chiếc máy bay trực thăng bay sát nóc nhà dân, lao xuống khu vườn của một nhà dân ở cách chợ Hòa Lạc khoảng 100m, rồi phát nổ và bốc cháy dữ dội. Cột khói đen bốc cháy từ máy bay cao hàng chục mét.

Tổng quan vụ máy bay trực thăng rơi khiến 16 chiến sỹ hy sinh - ảnh 3
Cấp cứu người bị thương tại Viện Bỏng Quốc gia

11h50', thông tin con số thương vong vụ máy bay rơi: 16 chiến sĩ hy sinh, 5 người bị thương được cấp cứu tích cực tại Viện Bỏng Quốc gia.

TIN LIÊN QUAN
Infonet
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều