Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga nói về sự “sẵn sàng cho cuộc chiến”

Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga, tướng Gerasimov cho rằng đặc điểm chính của những cuộc xung đột trong tương lai sẽ là việc sử dụng rộng rãi vũ khí có độ chính xác cao, các loại thiết bị kỹ thuật mới, bao gồm cả hệ thống robot chiến đấu.

Tổng tham mưu trưởng, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Tướng Valery Gerasimov

Phát biểu tại một Hội nghị ở Học viện Quân sự Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga, Tổng tham mưu trưởng, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Tướng Valery Gerasimov cho rằng đặc điểm chính của những cuộc xung đột trong tương lai sẽ là việc sử dụng hệ thống robot chiến đấu, lĩnh vực thông tin và không gian vũ trụ…

"Dĩ nhiên mỗi cuộc xung đột quân sự có những đặc thù riêng biệt của nó. Đặc điểm chính của những cuộc xung đột trong tương lai sẽ là việc sử dụng rộng rãi vũ khí có độ chính xác cao, các loại thiết bị kỹ thuật mới, bao gồm cả hệ thống robot chiến đấu. Ưu tiên hầng đầu là hủy diệt các mục tiêu kinh tế và hệ thống điều hành quốc gia của đối thủ. Ngoài những lĩnh vực truyền thống, sẽ tích cực sử dụng cuộc chiến tranh thông tin và trên không gian vũ trụ", Tướng Gerasimov nói.

Theo ông Gerasimov, hoạt động của các hệ thống thông tin, tình báo, định vị sẽ đóng một vai trò đặc biệt.

Đây mới chỉ là những phác thảo của cuộc chiến tranh có thể xảy ra trong tương lai. Tuy nhiên phạm vi của cuộc xung đột có thể là vô cùng rộng lớn và Quân đội cần phải sẵn sàng cho bất kỳ tình huống nào", Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nga cho biết.

Ông Gerasimov lưu ý rằng cần phải tính đến những xu hướng và sự thay đổi đặc thù của chiến tranh trong việc xây dựng và huấn luyện Quân đội.

Theo ông, việc hoàn thiện quân đội phải được thực hiện bằng sự phát triển cân bằng các lực lượng vũ trang, tăng mức độ hiện đại hóa của vũ khí và trang thiết bị quân sự.

Bình luận về phát biểu của Tổng tham mưu trưởng Gerasimov, chuyên gia quân sự hàng đầu Nga, Tổng biên tập Tạp chí "Tổ quốc" - Đại tá Viktor Murakhovski cho rằng, tuyên bố của Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Nga Valery Gerasimov cho thấy sự sẵn sàng của lượng vũ trang Nga tiến hành chiến đấu đa phương tiện - trên đất liền, trên biển, trên không, không gian vũ trụ và không gian mạng, trong đó có cả việc sử dụng các hệ thống robot chiến đấu..

Theo ông Viktor Murakhovski, luận điểm trong phát biểu của tướng Gerasimov không dựa trên mô hình cụ thể nào mà dựa vào một hệ thống tiến hành các chiến dịch và các hoạt động chiến đấu.

Ông Viktor Murakhovski nói thêm rằng vào năm 2017 Tổng tham mưu trưởng đã nói về cải cách các chiến dịch thông tin của quân đội, các cấu trúc đặc biệt có liên quan đến việc chuẩn bị dữ liệu cho các công cụ tác chiến, cũng như việc triển khai một hệ thống không gian vũ trụ thống nhất và môi trường, hệ thống chiếu sáng ở Bắc Cực, bao gồm cả bề mặt và dưới nước.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều