Tổng thống Croatia phản đối các nỗ lực cô lập Nga

Tờ Associated Press (AP) đưa tin, Tổng thống Croatia, Colinda Grabar-Kitarovich cho biết cần thiết đối thoại với Nga thay vì cô lập nước này.

Tổng thống Croatia Colinda Grabar-Kitarovich, Tổng thống Nga Putin

Bà Grabar-Kitarovich bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Nga ở Đông Nam châu Âu, tuy nhiên, bà cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của cuộc đối thoại với Moscow về các vấn đề an ninh. "Chúng ta phải làm việc cùng nhau", người đứng đầu nhà nước Croatia nói.

Ngoài ra, Tổng thống Croatia bày tỏ hy vọng rằng các Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Helsinki (Phần Lan) ngày 16/7 sẽ luôn nhớ rằng họ là những người bảo đảm sự ổn định quốc tế.

Trước đó, hôm Chủ nhật (15/7), Tổng thống Colinda Grabar-Kitarovich đã có cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại điện Kremlin. Tổng thống Nga đã tặng đồng nghiệp Croatia một bó hoa, đáp lại bà cũng tặng ông Putin một chiếc áo thi đấu của đội mình với dòng chữ Putin.

Tổng thống Croatia tặng Tổng thống Nga Putin áo đấu

Ngày 16/7, tại Helsinki sẽ diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa các Tổng thống Nga và Mỹ, đây sẽ là cuộc gặp đầu tiên giữa ông Putin và Trump bên ngoài khuôn khổ diễn đàn quốc tế đa phương.

Chủ đề trung tâm của cuộc gặp, theo trợ lý Tổng thống Nga Yuri Ushakov, sẽ là tình trạng hiện tại và triển vọng phát triển quan hệ Nga-Mỹ. Ngoài ra, Syria sẽ “chiếm ưu thế” trong cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Helsinki.

Bên cạnh đó, ông Ushakov cho rằng những cuộc khủng hoảng khác cũng sẽ có trong chương trình nghị sự của cuộc gặp thượng đỉnh lần này, cụ thể là vấn đề Triều Tiên, thỏa thuận hạt nhân Iran và Đông Ukraine.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều