Tổng thống đắc cử Mexico bị mắc kẹt trên máy bay chở khách nhiều giờ

Tổng thống đắc cử Mexico, ông Andrés Manuel López Obrador vẫn kiên quyết bán chuyên cơ dù mắc kẹt nhiều giờ trên một máy bay chở khách do mưa lớn.
    
Tổng thống đắc cử Mexico,Andrés Manuel López Obrador, bị mắc kẹt trên máy bay chở khách nhiều giờ 

Theo tờ Reuters, chuyến bay của ông Obrador từ bang phía nam Oaxaca đến thủ đô Mexico City bị hoãn suốt nhiều giờ vì thời tiết xấu. Các hành khách trên chuyến bay phải chờ đợi trên khoang máy bay hơn 3 tiếng đồng hồ.

Mưa lớn đã khiến sân bay ở Mexico City phải tạm thời đóng cửa, gây ra cảnh hỗn loạn và khiến hàng trăm hành khách, trong đó có tổng thống mới đắc cử, bị trễ chuyến.

Tổng thống đắc cử Mexico trước đó đã hứa rằng sẽ bán chiếc chuyên cơ sau khi nhậm chức.

Trong đoạn video được người dân quay khi ông Obrador chờ đợi trên chiếc máy bay, ông vẫn thể hiện kiên quyết thực hiện kế hoạch này. Ông nói giữa khoang hành khách đông người rằng: "Tôi sẽ không thay đổi quan điểm vì việc chờ đời này. Tôi sẽ không lên chuyên cơ Tổng thống".

Cùng với việc bán chuyên cơ, ông Obrador còn cam kết điều hành một chính phủ "khắc khổ", biến điện tổng thống thành một trung tâm văn hóa và chuyển đến sống ở một ngôi nhà giản dị, không nhận lương.

Sân bay ở Mexico City hiện đã quá tải, đông đúc, nhưng diện tích đất không đủ để mở rộng. Một dự án xây dựng sân bay 13 tỷ USD mới đã được lên kế hoạch từ lâu.

Tuy nhiên, ông Obrador  vẫn có nhiều hoài nghi về dự án. Ông đã đề xuất một kế hoạch mới rằng vẫn duy trì sân bay hiện tại và xây dựng thêm hai đường băng mới tại một căn cứ quân sự gần thủ đô. Sẽ có một cuộc lấy ý kiến người dân vào tháng 10 tới về tương lai của dự án này.

Đảng cánh tả của ông Obrador đã giành thắng lợi áp đảo trong cuộc bầu cử Tổng thống hồi tháng 7 và sẽ tuyên thệ nhậm chức vào tháng 12 tới.

TIN LIÊN QUAN

Hoàng Dung (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều