Tổng thống Erdogan: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sắp tấn công tiếp vào Syria

Hôm 12/8, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan nhấn mạnh, Thổ Nhĩ Kỳ đang bước vào giai đoạn cuối cùng chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự mới ở Syria.

“Chúng tôi đang bước vào giai đoạn cuối cùng chuẩn bị cho hoạt động tăng cường số lượng khu vực ở Syria sẽ được bảo vệ hòa bình dưới chiến dịch ‘Lá chắn sông Euphrates’ và ‘Cành ô liu’. Chúng tôi sẽ giải phóng những vùng lãnh thổ mới trong tương lai không xa và đảm bảo an ninh tại chính những khu vực này”, hãng tin Anadolu dẫn lời Tổng thống Erdogan.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sắp cho triển khai đợt tấn công mới vào Syria. 

Cũng theo ông Erdogan, khoảng 250.000 người dân Syria đã trở về quê nhà sinh sống sau những đợt tấn công giải phóng lãnh thổ khỏi sự kiểm soát của quân khủng bố do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành ở Syria. 

Trong thời gian qua, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt tay cùng với một số nhóm vũ trang đối lập ở Syria tham gia hàng loạt hoạt động quân sự  mà chủ yếu là tiêu diệt các tay súng người Kurd.

Hồi tháng Một, Ankara cho triển khai chiến dịch “Cành ô liu” ở tỉnh Afrin nhằm “quét sạch” lực lượng khủng bố khỏi khu vực biên giới giáp Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoài ra, chiến dịch tấn công xuyên biên giới mang tên “Lá chắn sông Euphrates” được quân đội Thổ Nhĩ Kỳ triển khai trong giai đoạn năm 2016 – 2017 là nhằm loại bỏ những mối đe dọa an ninh quốc gia từ lực lượng khủng bố nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ, theo giới chức Ankara.

Tuy nhiên, chính quyền Damascus đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ và cho rằng hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ là xâm phạm chủ quyền của Syria.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều