Tổng thống Mỹ Trump “bất ngờ” thừa nhận mắc sai lầm duy nhất

Kể từ khi giành được vị trí lãnh đạo nước Mỹ, dư luận Hoa Kỳ vẫn luôn hồ nghi về chiến thắng của ông Trump, và mới đây chính bản thân ông chủ Nhà Trắng cũng lên tiếng thừa nhận thắng cử là sai lầm duy nhất của ông.
Tổng thống Mỹ Trump “bất ngờ” thừa nhận mắc sai lầm duy nhất

Hôm 23/8, trên trang Twitter cá nhân của mình, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đề cập đến một sai lầm duy nhất mà ông đã mắc phải vào năm 2016.

"Sai lầm duy nhất mà tôi mắc phải chính là giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, mà người được chờ đợi là một Hillary Clinton đầy cáo già. Vấn đề ở chỗ là họ đã quên vận động ở một số bang!" ông Trump mỉa mai.

"Cái giá cho sự im lặng"

Tại Hoa Kỳ, ông Trump hứng chịu sự soi mói của dư luận nhắm vào những sai phạm, cáo buộc cho ông trong chiến dịch tranh cử. Cựu luật sư của ông Trump, Michael Cohen đồng ý với thỏa thuận điều tra, theo đó ông này thừa nhận đã thực hiện các vi phạm theo chỉ thị từ khách hàng của mình.

Ông Cohen tiết lộ, rằng ông Trump đã chỉ thị ông này trả tiền cho hai người phụ nữ "để giữ im lặng".

Tuy nhiên, thời điểm đó ông ta không đưa ra được danh tính của hai phụ nữ trên, nhưng các khoản thanh toán của ông Cohen cho những phụ nữ bị cáo buộc ngoại tình với ông Trump lại bị đem ra thảo luận rộng rãi. Tổng thống đương nhiệm đã cố gắng để tránh xa ồn ào và tuyên bố rằng ông không biết về những khoản thanh toán như vậy.

Vụ luật sư Cohen

Hồi tháng Tư vừa rồi, FBI lục soát nhà và văn phòng của luật sư Cohen. Họ đã tịch thu các tài liệu có thể chứa hồ sơ của luật sư này về cuộc nói chuyện qua điện thoại với ông Trump, cũng như các tài liệu về số tiền thanh toán cho nữ diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels (tên thật - Stephanie Clifford) và người mẫu Karen McDougal, cô này tuyên bố rằng có quan hệ gần gũi với ông Trump.

Theo thông tin truyền thông, hai tháng trước cuộc bầu cử tổng thống, ông Cohen đã bí mật ghi âm cuộc trò chuyện với Tổng thống Trump, trong cuộc hội thoại này có đề cấp đến khoản tiền trả cho cô McDougall. Luật sư của ông Cohen tìm thấy đoạn ghi âm từ các tài liệu bị tịch thu ở chỗ ông này và gửi nó tới các luật sư của ông Trump.

Trong cuộc trò chuyện, có một đoạn thu giọng nói của ông Trump không được rõ ràng, và nó được các bên diễn giải theo các hướng khác nhau. Đối thủ của Trump tuyên bố rằng ông yêu cầu trả bằng tiền, còn luật sư của ông cho rằng ông nói không trả tiền. Ông Cohen trong câu trả lời của mình đã nhiều lần nói "không" và bắt đầu cụm từ, mà Trump ngắt lời với từ "kiểm tra". Sau đó, bản ghi âm kết thúc.

TIN LIÊN QUAN

Trí Đức (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều