Tổng thống Mỹ Trump: Triều Tiên còn chưa từng thử hạt nhân

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với CBS, Tổng thống Mỹ Trump cho rằng, Triều Tiên chưa từng tiến hành thử hạt nhân và đây chỉ là những rung chấn của trái đất.

Chia sẻ trong buổi phỏng vấn với kênh CBS mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay, Washington hiện không nhận được bất cứ thông tin nào về việc Triều Tiên đang tiến hành sản xuất các loại tên lửa thế hệ mới.

“Chúng tôi thực sự không biết. Trong thời điểm hiện tại, họ (Triều Tiên) không thử tên lửa. Họ cũng không thử rocket”, ông Trump nói.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

“Họ thậm chí còn chưa từng tiến hành một vụ thử hạt nhân nào. Đó chỉ là rung chấn của trái đất. Hiện Mỹ - Triều Tiên đang có mối quan hệ tốt đẹp”, Tổng thống Mỹ Trump chia sẻ thêm.

Trước đó, hồi tháng Sáu, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp lịch sử với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa của Singapore.

Trong cuộc họp này, hai bên đã ký kết một văn bản chung trong đó Bình Nhưỡng cam kết tiến hành giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên để đổi lại sự đảm bảo an ninh từ phía Mỹ. Ông Trump còn hứa sẽ đáp ứng yêu cầu từ phía Triều Tiên về việc Mỹ - Hàn dừng tiến hành các cuộc tập trận chung.

“Chúng tôi vẫn tiến hành họp bàn. Tôi tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thích tôi. Tôi cũng thích ông ấy. Chúng tôi đang có mối quan hệ tốt đẹp. Điều này là vô cùng quan trọng”, ông Trump nói trong buổi phỏng vấn với CBS.

Hồi tháng tư, ông Kim cũng đã ra tuyên bố Bình Nhưỡng cho dừng các vụ thử hạt nhân và tiến hành giải trừ hạt nhân để tập trung phát triển kinh tế quốc gia.

Tuy nhiên, hồi tháng Hai, Triều Tiên đã cho ra mắt tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) thế hệ mới Hwasong-15 trong một cuộc diễu binh tại Bình Nhưỡng. Ngoài ICBM Hwasong-15, quân đội Triều Tiên còn khoe ICBM Hwasong-14.

Trong khi đó, vào ngày 6/3, Bộ Ngoại giao Mỹ đã ra tuyên bố áp đặt loạt trừng phạt mới nhằm vào Bình Nhưỡng trước cáo buộc Triều Tiên sử dụng vũ khí hóa học để ám sát người anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un là ông Kim Jong-nam ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur tại Malaysia vào ngày 13/2/2107.

Liên quan tới câu hỏi Mỹ sẽ xóa bỏ lệnh trừng phạt với Triều Tiên, ông Trump nói, “Tôi chưa thể làm như vậy. Đây không phải là chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama. Tôi chưa thể xóa bỏ lệnh trừng phạt”.

 

 

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều