Tổng thống Mỹ và Nga sẽ gặp nhau ngay sau khi World Cup 2018 kết thúc

Theo hãng tin Sputnik, Nhà Trắng tuyên bố Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thống nhất thời gian và địa điểm cuộc gặp mặt giữa hai người sẽ diễn ra.

Trong một thông cáo báo chí ngày hôm qua (28/6), Nhà Trắng cho biết: “Tổng thống Donald J. Trump và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ gặp nhau vào ngày 16/07/2018 tại Helsinki, Phần Lan”.

Tổng thống Trump và Tổng thống Putin chỉ mới gặp nhau một lần, bên lề hội nghị thượng đỉnh APEC diễn ra vào năm ngoái.

Điện Kremlin cũng xác nhận rằng cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Nga sẽ diễn ra tại thủ đô Phần Lan vào ngày 16/7 tới. Được biết, lãnh đạo hai nước sẽ thảo luận về tình trạng của mối quan hệ Mỹ - Nga cũng như nhiều vấn đề quốc tế quan trọng khác.

Vào ngày 27/6, Moscow và Washington đã thống nhất một thỏa thuận tổ chức cuộc gặp mặt thượng đỉnh, một động thái có thể khiến một số đồng minh của Mỹ quan ngại và nhận được một số ý kiến phản đối từ Mỹ.

Trong ngày này, ông Trump trả lời trước báo giới rằng ông sẽ nói về vấn đề Syria và Ukraine trong cuộc thảo luận giữa mình và ông Putin. Cùng lúc đó, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton đã gặp gỡ ông Putin tại Moscow để bắt đầu việc chuẩn bị cho cuộc gặp mặt.

Trước đó vào đầu tháng 6, Tổng thống Putin nói rằng cuộc gặp mặt giữa mình và ông Trump sẽ diễn ra ngay khi phía Mỹ cảm thấy sẵn sàng.

Ông Trump trong quá khứ đã từng tuyên bố rằng ông muốn cải thiện quan hệ giữa Mỹ và Nga, song kể từ khi nhậm chức tới nay ông mới chỉ gặp gỡ Tổng thống Nga một lần, bên lề Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) tại Việt Nam vào tháng 11 năm ngoái.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều