Tổng thống Nga Putin bất ngờ "khen hết lời" nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định, nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình là “một đối tác đáng tin cậy và một người bạn tốt”. Hai nhà lãnh đạo từng ăn mừng sinh nhật ông Putin bằng một ly rượu vodka.

RT đưa tin, đây là những suy nghĩ về mối quan hệ với ông Tập được ông Putin chia sẻ trong bài phỏng vấn với Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc.

Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp gỡ nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình. 

“Tôi cho rằng, ông Tập Cận Bình là một trong số tất cả những nhà lãnh đạo thế giới tôi muốn tổ chức mừng sinh nhật cùng. Tôi sẽ không giấu giếm điều này. Chúng tôi từng cùng uống một ly vodka và thưởng thức vài miếng xúc xích”, ông Putin nhắc lại sự kiện sinh nhật lần thứ 61 đúng ngày diễn ra hội thảo Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương ở Bali vào năm 2013.

“Ông ấy là người dễ gần và là con người chân thật đồng thời là một đối tác vô cùng đáng tin cậy. Nếu tiến hành thảo luận với nhà lãnh đạo Tập Cận Bình, ông ấy và tôi đều hiểu rõ về nhau và chúng tôi cố gắng hoàn thành đầy đủ phần trách nhiệm của mình. Ngoài việc là một người bạn tốt và đáng tin, ông Tập Cận Bình còn là một nhà phân tích tốt. Tôi rất thích thảo luận về các vấn đề quốc tế và kinh tế với ông ấy”, ông Putin chia sẻ.

“Ông ấy luôn cố gắng đạt được kết quả tối đa trong công việc để phục vụ lợi ích của nhân dân. Mục tiêu này có thể đạt được theo nhiều cách, theo nhiều phương pháp khác nhau nhưng đây là mục tiêu duy nhất. Chúng tôi ở nước Nga cũng không có mục tiêu nào khác ngoài việc cải thiện cuộc sống người dân”, Tổng thống Putin nói.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều