Tổng thống Nga Putin: "Thế giới đang trở nên hỗn loạn hơn bao giờ hết"

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo hãng tin RT, Tổng thống Nga Vladimir Putin hi vọng rằng các nước sẽ hành động bằng lý trí trong bối cảnh thế giới đang “ngày càng trở nên hỗn loạn hơn trước”.

Phát biểu trong buổi lễ chào đón tân đại sứ của một loạt quốc gia, Tổng thống Putin nhận định rằng tình hình thế giới hiện nay nhìn chung rất đáng lo ngại. “Những gì đang diễn ra trên thế giới khiến chúng ta không khỏi lo âu, tình hình chung đang ngày càng trở nên hỗn loạn hơn”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hi vọng rằng lý trí sau cùng sẽ giành chiến thắng và quan hệ quốc tế sẽ mang tính xây dựng hơn, tình hình sẽ trở nên ổn định hơn”, ông Putin cũng nói thêm.

Moscow cũng sẽ tiếp tục củng cố an ninh khu vực nói riêng và toàn cầu nói chung, và sẽ tuân thủ “trách nhiệm quốc tế và xây dựng quan hệ hợp tác với các quốc gia đối tác trên tinh thần xây dựng và tôn trọng lẫn nhau”.

“Chúng tôi sẽ theo đuổi một mục tiêu tích cực cho toàn thế giới và sẽ nỗ lực để đảm bảo nhân loại có thể phát triển bền vững và ngày càng thịnh vượng hơn”, ông Putin nói.

Tuyên bố của Tổng thống Nga được đưa ra không lâu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố một loạt những lời đe dọa mới. Trước đó vào ngày 11/4, ông Trump đã cảnh báo Nga hãy coi chừng những loại tên lửa “lợi hại, tối tân và thông minh” đang nhằm vào Syria. Nga cũng đã hứa sẽ đánh chặn bất kỳ tên lửa nào phóng tới Syria cũng như không kích vị trí mà tên lửa này được phóng đi.

Washington đang xem xét tiến hành không kích để đáp trả vụ tấn công được cho là bằng vũ khí hóa học vào ngày 7/4. Mặc dù vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng nào, song Mỹ đã nhanh chóng khẳng định rằng chính quyền Syria là bên gây ra vụ việc này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet