Tổng thống Nga Putin trả lời câu hỏi về người kế nhiệm, không hy vọng đột phá tại G20

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 27/6 thừa nhận rằng ông đã suy nghĩ về một người kế nhiệm kể từ đầu nhiệm kỳ Tổng thống của ông.

Tổng thống Nga Putin trả lời câu hỏi về người kế nhiệm, không hy vọng đột phá tại Hội nghị thượng đỉnh G20

Trong một cuộc phỏng vấn với FT trước Hội nghị thượng đỉnh G20, ông Putin nói, “Tình hình đang thay đổi, một số yêu cầu nhất định đối với con người đang thay đổi. Tôi sẽ nói điều này mà không có bất kỳ sự phản đối hay cường điệu nào, nhưng cuối cùng, người dân Nga cần phải đưa ra quyết định".

Ông cũng nhắc nhở các nhà báo Anh rằng ở Nga Tổng thống được bầu bằng cách bỏ phiếu kín trực tiếp của toàn bộ người dân nước này.

Ông nói, tất nhiên, nhà lãnh đạo luôn ủng hộ ai đó và đây là sự hỗ trợ đáng kể nếu người đó được sự tôn trọng và tin tưởng của mọi người. Cuối cùng, sự lựa chọn luôn dành cho công dân Liên bang Nga.

Vào tháng 3, trong một cuộc phỏng vấn với NBC, Tổng thống Putin đã bình luận về những lo ngại rằng sau khi thay đổi quyền lực, những gì đã được thực hiện trong những năm gần đây sẽ bị phá hủy. Ông Putin nói, “Tại sao bạn nghĩ rằng sau tôi, người lên nắm quyền lực ở nước Nga sẽ phá hủy mọi thứ tôi đã làm trong những năm gần đây?"

Ông Putin bày tỏ hy vọng rằng đây sẽ là những người muốn củng cố nước Nga, tạo ra cho nước này một nền tảng phát triển cho các thế hệ tương lai. Ngoài ra, ông Putin cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng Mỹ quan tâm đến một nước Nga ổn định.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn với FT, Tổng thống Nga Vladimir Putin kỳ vọng sẽ duy trì được sự ổn định đất nước trong thời gian lâu nhất có thể.

Ông Putin nhấn mạnh: "Nga sẽ vẫn là một đất nước ổn định trong bao lâu? Càng lâu càng tốt. Bởi vì có rất nhiều điều khác và quan điểm trên thế giới phụ thuộc và sự ổn định, vào sự ổn định chính trị trong nước. Cuối cùng, sự thịnh vượng của người dân phụ thuộc chủ yếu vào sự ổn định. Một trong những lí do bên trong cho sự sụp đổ của Xô Viết là cuộc sống khó khăn với người dân do đồng lương rất thấp. Các cửa hàng trống trơn, và người dân mất đi mong muốn thực chất bảo vệ nhà nước". Ông Putin lưu ý rằng Nga cần dự trữ ngoại tệ để bảo đảm cho sự ổn định kinh tế trung hạn.

Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra tại Nhật Bản trong các ngày 28-29/6

Đề cập đến Hội nghị thượng đỉnh G20, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông không mong đợi có bất cứ đột phá nào tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Osaka, Nhật Bản, khai mạc ngày 28/6, song hy vọng các nhà lãnh đạo G20 tìm ra sự hiểu biết chung về những gì cần thiết để thúc đẩy các nền kinh tế và thể chế tài chính.

Tổng thống Putin bày tỏ mong muốn các nhà lãnh đạo tại hội nghị thượng đỉnh này tái khẳng định mong muốn thiết lập các quy tắc mà mọi nước đều sẽ tuân theo và có cam kết chung để củng cố các thể chế tài chính và thương mại quốc tế.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều