Tổng thống Obama và Erdogan khẳng định sẽ “hủy diệt” IS

Trong cuộc điện đàm ngày 19/1, Tổng thống Mỹ Obama và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã đạt được thỏa thuận tăng cường hợp tác nhằm làm suy yếu và hủy diệt Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng.

Tổng thống Obama và Erdogan khẳng định sẽ “hủy diệt” IS - ảnh 1
Mỹ - Thổ cam kết "làm có" IS.

Theo Ria Novosti, ngoài việc cam kết tăng cường hợp tác chống chủ nghĩa khủng bố, Tổng thống Obama còn kêu gọi phía Thổ Nhĩ Kỳ không làm leo thang căng thẳng với người Kurd.

“Lãnh đạo Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ đã cam kết và nhắc lại mục đích chung là làm suy yếu nhóm khủng bố quốc tế Nhà nước Hồi giáo IS và cuối cùng tiêu diệt nhóm thánh chiến cực đoan này” – nhấn mạnh trong thông báo của Nhà Trắng..

Cũng trong cuộc điện đàm, Tổng thống Mỹ Obama đã lên án hàng loạt vụ tấn công gần đây của các tay súng thuộc Đảng Công nhân Người Kurd (PKK) nhằm vào lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời nhấn mạnh đến sự cần thiết trong việc xoa dịu và không làm leo thang thêm căng thẳng.

Dự kiến, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đi thăm Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 23/1 tới, hai bên sẽ thảo luận một loạt vấn đề song phương và quốc tế quan trọng bao gồm cả cuộc chiến chống khủng bố.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới. Ngày 9/12/2013, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sáp nhập tờ Tiếng nói nước Nga và RIA Novosti thành Rossiya Segodnya (hãng tin tức quốc tế Russia Today (RT)).

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều