Tổng thống Poroshenko vô tình gọi Ukraine là “kẻ xâm lược”?

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko trong bài phát biểu tại một cuộc mít tinh ở Zholkva đã vô tình gọi đất nước mình là kẻ xâm lược.

Phát biểu tại cuộc mít tinh ở thành phố Zholkva với những câu chuyện về chủ đề yêu thích "âm mưu của Nga" và "chiến tranh với Moscow", Tổng thống Petro Poroshenko đã vô tình nói rằng Ukraine là kẻ xâm lược, khiến đám đông cười ầm lên.

Tổng thống Poroshenko vô tình gọi Ukraine là “kẻ xâm lược”?

"Hôm nay, với tư cách là Tổng thống Ukraine, là tổng tư lệnh tối cao của Lực lượng Vũ trang Ukraine, tôi cần phải cứu và bảo vệ Ukraine, để đẩy lùi kẻ xâm lược Ukraine", Tổng thống Poroshenko “lỡ lời”.

Đây không phải là lần đầu tiên nhà lãnh đạo Ukraine nói nhịu như vậy. Trước đó, ông nói rằng những kẻ xâm lược Ukraine đã chà đạp lên vùng đất Criema, Sevastopol và Donbass. Còn trước đó ông Poroshenko đã nói toàn bộ sự thật về chế độ Ukraine: "Không ai biết về sự xảo quyệt của chế độ Ukraine tốt hơn chúng ta - những người Ukraine".

Phản ứng trên mạng xã hội

Lãnh đạo Ukraine khiến người dùng các mạng xã hội thích thú. Theo ý kiến của họ, Tổng thống Poroshenko đã vô tình tiết lộ một "bí mật nhà nước".

Tài khoản có tên Markis Ivanova đã viết “Bạn không thể che giấu sự thật”.

"Đây là một thất bại hoàn toàn, Peter!", tài khoản có tên Alexey Krasnanov viết.

Những tài khoản khác cho rằng Tổng thống Ukraine đã xấu hổ vì ông say rượu.

“Hãy rót cho ông ấy nhiều hơn, ông ấy sẽ không nói với bạn như vậy”, tài khoản có tên Alexander Byazhev bình luận.

Cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine hứa hẹn nhiều kịch tính

Bầu cử tổng thống ở Ukraine

Cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraine dự kiến diễn ra vào ngày 31/3 tới, số ứng cử viên đăng ký tranh cử đã lên con số kỷ lục là 44 người. Trong các cuộc bầu cử năm 2004 và 2014, số ứng cử viên tranh cử lần lượt là 26 và 21 người.

Trước đó, ngày 8/2, Ủy ban Bầu cử trung ương Ukraine (CEC) đã công bố danh sách ứng cử viên chính thức đăng ký tham gia tranh cử. Trong số các ứng cử viên có đương kim Tổng thống Petro Poroshenko, chính trị gia thuộc phe đối lập - cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko và nam diễn viên V. Zelensky.... Đây được xem là 3 ứng cử viên nặng ký, có triển vọng đắc cử trong cuộc bầu cử này.

Theo số liệu khảo sát được công bố mới đây bởi Trung tâm nghiên cứu xã hội Razumkov, tỷ lệ người dân ủng hộ cho ứng viên Vladimir Zelensky là 17,5%, Poroshenko - 13,1%, Tymoshenko - 11,5%. Chưa đầy một tháng trước, bà Tymoshenko tuyên bố rằng sẽ vào vòng thứ hai cùng với ông Poroshenko, nhưng ông ấy "sẽ không có cơ hội."

Các nhà phân tích cho rằng chiến dịch tranh cử sẽ rất gay cấn và căng thẳng do tình hình kinh tế, xã hội và chính trị phức tạp hiện nay của Ukraine. Nhiều người lo ngại có thể xảy ra bạo lực.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều