Tổng thống Putin: Hiệu quả của quân đội Nga tại Syria là xuất sắc!

Tổng thống Putin đánh giá cao hiệu quả hoạt động của quân đội Nga tại Syria, ông cho rằng thành công đó cho thấy tính chuyên nghiệp của lực lượng này.

Quân nhân Nga tại căn cứ Hmeymin, Syria

Trong cuộc họp tại hội đồng Bộ Quốc phòng Nga, Tổng thống Vladimir Putin đã đánh giá cao những hoạt động của quân đội và hải quân Nga tại Syria.

Ông nói: "Chỉ có thể đưa ra một đánh giá… đó là - xuất sắc!".

Hàng trăm ngàn người đã được cứu sống

Nhà lãnh đạo Nga cho biết các binh lính và sĩ quan đã hoạt động thực sự hiệu quả và chuyên nghiệp cũng như có những đóng góp quyết định để đánh bại "nhóm khủng bố quốc tế hiếu chiến nhất".

Các nhân viên quân đội đã cứu sống hàng trăm ngàn người và mở đường cho giải pháp chính trị.

Ông Putin cũng thông báo, rằng nước Nga sẽ làm mọi thứ để giúp đỡ các gia đình binh sĩ đã hy sinh. "Chúng ta sẽ luôn ghi nhớ những thành tích của các chiến sĩ đồng chí của chúng ta, những người đã không thể quay về", ông nói.

Theo Tổng thống, tình hình xung quanh Syria cũng như tình hình chính trị và quân sự trên thế giới khẳng định "sự kịp thời của các quyết định tăng cường" Lực lượng Vũ trang Nga. Người đứng đầu nhà nước Nga nhấn mạnh rằng lực lượng vũ trang đã thực hiện được những chuyển đổi cơ cấu sâu rộng - toàn bộ hệ thống kiểm soát quân sự trở nên hiệu quả hơn.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu

Báo cáo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Sergey Shoigu về chiến dịch

Theo ông Shoigu, 1024 khu dân cư đã được giải phóng. Tàu chiến và tàu ngầm Nga đã thực hiện hàng trăm cuộc tấn công vào vị trí của những kẻ khủng bố, riêng các máy bay ném bom chiến lược thực hiện 66 cuộc tấn công.

Hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander, cũng như tổ hợp tên lửa Tochka-U, tên lửa Kalibr và Kh-55 đều được huy động.

Lần đầu tiên, tuần dương hạm hạng nặng "Đô đốc Kuznetsov" đã tham gia vào các chiến dịch chiến đấu.

Các phi công Nga đã rà sạch mìn tại hơn sáu ngàn héc-ta lãnh thổ, hơn 17 ngàn tòa nhà và công trình, phá hủy khoảng 105 nghìn vật liệu nổ.

Lệnh rút quân

Tuần trước, ông Putin đã ra lệnh rút một phần lớn quân đội từ Syria về nước. Phát biểu tại căn cứ quân sự Nga Hmeymim, Tổng thống nói rằng những người lính đã hoàn thành nhiệm vụ rực rỡ: những kẻ khủng bố bị đánh bại và Syria giữ nguyên tình trạng là một nhà nước độc lập có chủ quyền.

Tháng 9/2015 theo yêu cầu của chính quyền Damascus, Lực lượng không quân-vũ trụ Nga bắt đầu tấn công vào các nhóm khủng bố ở Syria. Tháng 3/2016, Moscow đã rút một lực lượng lớn về nước.

Trong suốt thời gian hoạt động, các máy bay của Nga đã thực hiện hơn sáu nghìn chuyến bay, còn trực thăng là hơn bảy nghìn. Hơn 32.000 chiến binh, 394 xe tăng và hơn 12.000 vũ khí và trang thiết bị đã bị phá hủy.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều