Tổng thống Putin họp báo thường niên, số phóng viên tham dự ở mức kỷ lục

Hãng Tass của Nga đưa tin, vào lúc 12h trưa 20/12 theo giờ Moscow (tức 16h Hà Nội), Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có cuộc họp báo thường niên, năm nay dự kiến có số phóng viên tham dự ở mức kỷ lục.

Tổng thống Nga Putin

Đây là lần thứ 14 Tổng thống Putin tổ chức họp báo hằng năm và là lần đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống thứ 4 của ông.

Ban Tổ chức cho biết năm nay có 1.702 phóng viên đại diện các cơ quan truyền thông đại chúng trong nước và quốc tế được phép tham dự cuộc họp báo. Đây là số phóng viên đông nhất từ trước tới nay.

Cuộc họp báo được phát trực tiếp trên các kênh truyền hình phổ biến của Nga như “Kênh 1”, “Nước Nga 1”, “Nước Nga 24”, các đài phát thanh như “Maiak”, “Vesti FM” và “Đài phát thanh nước Nga”.

Trả lời phỏng vấn Kênh truyền hình NTN TV, phát ngôn viên điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến sẽ trả lời các câu hỏi về tình hình kinh tế, các vấn đề quốc tế và khu vực tại buổi họp báo thường niên ngày 20/12.

Tổng thống Nga Putin trong buổi họp báo năm 2017

"Các chủ đề, câu hỏi dành cho Tổng thống tất nhiên là về nền kinh tế Nga trong bối cảnh môi trường quốc tế khá không thuận lợi", ông Dmitry Peskov nói đồng thời nhấn mạnh rằng môi trường quốc tế đã trở nên "hiếu chiến và thù địch”. Điều này không chỉ liên quan đến Nga, mà toàn bộ hệ thống kinh tế thế giới, các mối quan hệ thương mại và kinh tế đang thay đổi".

Tuy nhiên, các chuyên gia không thể tiên đoán được rằng liệu sự chuyển đổi này sẽ dẫn đến đâu bởi các quan điểm đều đang đối lập với nhau.

Người phát ngôn cũng cho hay, vấn đề các khu vực ảnh hưởng của Nga cũng sẽ là tiêu điểm tại buổi họp báo. Theo truyền thống, hầu hết phóng viên tham dự sự kiện đều là đại diện cho các khu vực và các vấn đề của khu vực này cũng khác với chương trình của liên bang Nga. Theo ông Peskov, mục tiêu của cuộc họp báo là tranh thủ sự hiện diện rộng rãi của các đại diện truyền thông để chuyển tải đến người dân quan điểm của tổng thống cũng như cách nhìn nhận của ông Putin đối với các vấn đề gây lo ngại cho người dân.

Tổng thống Nga Putin trong buổi họp báo năm 2017

Họp báo lớn của Tổng thống Nga là sự kiện thường niên, được tiến hành từ năm 2001. Theo thông lệ, trước hết người đứng đầu quốc gia sẽ nói về những chỉ số kinh tế và xã hội chủ chốt, sau đó các nhà báo có thể đặt câu hỏi cho Tổng thống.

Thời gian họp báo kéo dài kỷ lục là vào năm 2008, trong 4 giờ 40 phút, trong đó nhà lãnh đạo Nga đã trả lời 106 câu hỏi. Ở thời điểm đó có 1.364 nhà báo tham dự, số lượng của năm 2017 là 1.640 phóng viên.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều