Tổng thống Putin: Mỹ luôn luôn can thiệp vào bầu cử Tổng thống Nga

Theo hãng tin Sputnik, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định rằng Hoa Kỳ luôn can thiệp vào các cuộc bầu cử Tổng thống Nga và tiến hành rất nhiều các biện pháp khác nhau trong năm 2012.

Tổng thống Putin khẳng định Mỹ liên tục can thiệp vào các đợt bầu cử Tổng thống Nga trong quá khứ, đặc biệt là vào năm 2012. Thậm chí, ông còn khẳng định rằng Mỹ cũng làm điều tương tự với tất cả các nước từng thuộc Liên Xô cũ.

Tổng thống Putin: Mỹ luôn luôn can thiệp vào bầu cử Tổng thống Nga - ảnh 1
Tổng thống Putin khẳng định Mỹ đã tiến hành nhiều phương thức để can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống tại Nga.

“Họ đã can thiệp vào các cuộc bầu cử năm 2000 và năm 2012. Những hoạt động này đặc biệt nguy hiểm vào năm 2012. Tôi sẽ không tiết lộ chi tiết những gì đã xảy ra”, ông Putin trả lời đạo diễn người Mỹ Oliver Stone trong loạt phim tài liệu mới, sau khi được hỏi liệu có phải Mỹ đã can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Nga năm 2012 hay không.

Cũng theo Tổng thống Nga, Mỹ đã tiến hành rất nhiều phương thức khác nhau để can thiệp vào cuộc bầu cử ở Nga.

“Phía Mỹ biết rất rõ các hoạt động này. Tôi từng nói với cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama về điều này.  Với chúng tôi, thật khó có thể tưởng tượng rằng những quan chức ngoại giao Mỹ có thể can thiệp vào các hoạt động tranh cử ở Nga một cách hung hăng như vậy. Họ tập trung phe đối lập và cung cấp tài chính cho họ, thậm chí còn có mặt trong các cuộc mít tinh của các chính trị gia đối lập”, ông Putin nói.

“Các cơ quan ngoại giao đáng lẽ phải có nhiệm vụ xây dựng quan hệ giữa các nước. Thế nhưng ở Nga, rất nhiều tổ chức phi chính phủ đã được cung cấp tài chính từ Bộ Ngoại giao Mỹ hoặc các cơ quan chính phủ khác. Đây là điều đang diễn ra ở các nước thuộc Liên Xô cũ, Đông Âu, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh”, Tổng thống Putin nói thêm.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều