Tổng thống Putin: Nga có thể truyền cho Mỹ nhiều kinh nghiệm từ World Cup 2018

Trong cuộc gặp với cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton, Tổng thống Vladimir Putin cho biết Nga có thể chia sẻ kinh nghiệm tổ chức World Cup 2018 với Mỹ, quốc gia sẽ đăng cai World Cup 2026.

Trong cuộc gặp với cố vấn Bolton ở điện Kremlin hôm 27/6, ông Putin chia sẻ niềm tự hào về việc Nga đang tổ chức một kỳ World Cup thành công. 

Theo ông Putin, các quan chức Mỹ có thể học hỏi được nhiều điều từ phía Nga liên quan tới công tác tổ chức sự kiện thể thao thu hút sự quan tâm của cả thế giới. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin trổ tài đá bóng. 

“Tôi muốn chúc mừng Mỹ đã giành được quyền đăng cai World Cup 2026. Trong khi đó, Nga đang tổ chức một kỳ World Cup thành công. Chúng tôi rất vui nếu được chia sẻ kinh nghiệm với Mỹ”, RT dẫn lời ông Putin nói với cố vấn Bolton.

Đáp lại, cố vấn Bolton cho hay, ông mong “học hỏi được cách tổ chức World Cup thành công như Nga”.

Chuyến thăm của ông Bolton tới Moscow vào ngày 27/6 là một trong số cuộc gặp cấp cao nhất giữa giới chức Nga – Mỹ dưới thời chính quyền của Tổng thống Donald Trump. Khả năng, trong năm nay, ông Putin và ông Trump sẽ tổ chức đối thoại song phương.

Còn theo hãng tin ABC, Tổng thống Putin và Tổng thống Trump sẽ cùng tham gia cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ được tổ chức ở nước thứ ba và cuộc gặp này sẽ “kéo dài vài giờ đồng hồ”.

Khả năng ông Putin và ông Trump sẽ nhóm họp vào giữa tháng Bảy. Trong khi đó, ông Trump hiện có kế hoạch tham gia Hội nghị thượng đỉnh NATO và thăm Anh vào tháng tới.

Reuters và Politico dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên cho hay, địa điểm tổ chức thượng đỉnh Nga - Mỹ có thể là tại Helsinki, thủ đô Phần Lan.

Về phần mình, chia sẻ trên tài khoản Twitter, Tổng thống Phần Lan Sauli Niinistö viết: “Thông tin Politico đưa về việc cuộc gặp giữa ông Trump và ông Putin diễn ra ở Helsinki còn có nhiều nghi vấn. Song Phần Lan sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất nếu được đề nghị. Hiện không có thêm bất cứ bình luận nào về thông tin trên”.

 

 

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều