Tổng thống Putin: Thế lực bên ngoài làm mất ổn định ở Crimea

Theo Tổng thống Putin, hiện có nhiều thế lực bên ngoài muốn gây mất ổn định tại khu vực Crimea,can thiệp vào cuộc sống bình yên của người dân, cản trở phát triển kinh tế-xã hội của khu vực".

Tổng thống Putin: Thế lực bên ngoài làm mất ổn định ở Crimea - ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tờ Độc lập (Nga) dẫn tuyên bố của Tổng thống Vladimir Putin tại một cuộc họp về an ninh ở Crimea cho biết, hiện có nhiều các lực lượng bên ngoài nhăm nhe đe dọa làm mất ổn định tình hình ở bán đảo Crimea.

"Rõ ràng là có nhiều các mối đe dọa từ các thế lực bên ngoài, bằng cách này hay cách khác nhằm làm mất ổn định tình hình trên bán đảo. Chúng sử dụng các chiêu bài chủ nghĩa dân tộc, bạo loạn lật đổ…, những hoạt động không hiệu quả của các cơ quan chức năng nhằm gây tâm lý hoang mang cho người dân nhằm mục đích phá hoại", Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Theo ông Putin, ở một số nước công khai tuyên bố cần thiết tiến hành các hoạt động lật đổ,  hình thành cơ cấu phù hợp, tuyển chọn và đào tạo cán bộ để thực hiện việc dương đông kích tây, tiến hành các hoạt động tuyên truyền cực đoan…!.

Tổng thống Putin cho rằng mục đích của các hành động này là rõ ràng: "để làm mất ổn định tình hình, can thiệp vào cuộc sống bình yên của người dân, cản trở phát triển kinh tế-xã hội của khu vực".

"Kể cả chính quyền Liên bang và chính quyền địa phương cần phải tính đến tất cả các mối nguy này và ứng phó một cách mau lẹ và phù hợp”, Tổng thống Putin đề nghị và nhấn mạnh rằng "tất cả đều quan trọng, tránh để căng thẳng leo thang và sẵn sàng phản ứng một cách nhanh chóng với tất cả các tình huống".

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Putin yêu cầu ngăn chặn triệt để nạn buôn bán ma túy và các sản phẩm Crimea cấm.

“Cần thiết phải tăng cường kiểm soát biên giới để ngăn chặn nạn buôn bán ma túy và nhập khẩu hàng hóa bị cấm vào khu vực này”, Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh và chỉ đạo “tôi yêu cầu khẩn trương thông qua các biện pháp nhằm tăng cường kiểm soát hải quan và các hình thức kiểm tra, kiểm soát khác”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ báo Độc lập, một trong những tờ báo điện tử có lượng truy cập lớn nhất tại Nga.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều