Tổng thống Trump tiếp tục thanh lọc nội bộ, Cố vấn An ninh sẽ ra đi?

Theo hãng tin Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định sẽ thay thế Cố vấn An ninh Quốc gia H.R. McMaster, tuy nhiên động thái này sẽ không diễn ra ngay lập tức.

Thông tin trên do báo Washington Post đăng tải. Được biết, dựa trên lời của 5 quan chức giấu tin khác nhau, báo Washington Post cho biết ông Trump đang xem xét những ứng cử viên thay thế, trong đó bao gồm cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc John Bolton và Tham mưu trưởng Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ Keith Kellogg. Nhà Trắng vẫn chưa có phản hồi nào về thông tin trên.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ H.R. McMaster nhiều khả năng là người tiếp theo trong chính quyền Trump sẽ ra đi.

Thông tin này được đưa ra vài ngày sau khi Tổng thống Trump sa thải Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, và trong những ngày gần đây ông đã ngầm nói rằng cuộc cải tổ bộ máy ở cấp cao trong chính phủ của ông vẫn chưa kết thúc.

“Hiện tại tôi đang ở thời điểm mà nước Mỹ sẽ sắp có được một nội các và bộ máy chính phủ mà tôi muốn”, ông Trump trả lời báo giới sau khi ông Tillerson bị sa thải.

Được biết ông McMaster sẽ không ra đi ngay lập tức, và Tổng thống Trump sẽ có một khoảng thời gian nhất định để thay đổi nhân sự nhằm tránh hạ thấp danh dự của ông McMaster và đồng thời tìm kiếm một người thay thế xứng đáng.

Theo báo Washington Post, ông Trump và ông McMaster không thật sự có một mối quan hệ tốt và gần đây ông đã nói với Tham mưu trưởng Nhà Trắng John Kelly rằng ông muốn thay ông McMaster. Ông nói rằng ông McMaster, một tướng ba sao của quân đội Mỹ, quá cứng nhắc, báo cáo của ông kéo dài và dường như không nhắc đến những thông tin quan trọng.

Ông McMaster là cố vấn an ninh quốc gia thứ hai dưới thời Tổng thống Trump, thay thế ông Michael Flynn bị bãi chức một năm trước khi ông này đã không thành thật với Phó Tổng thống Mike Pence về các lần liên lạc với Đại sứ Nga tại Mỹ.

 

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều