Toyota Gazoo Racing: Huyền thoại xe đua Supra được hồi sinh

Sau 16 năm vắng bóng, một trong những mẫu xe đua nổi tiếng nhất của thương hiệu Nhật Bản - Supra đã được hồi sinh dưới dạng concept tại triển lãm Geneva Motor Show năm nay.

Toyota Gazoo Racing: Huyen thoai xe dua Supra duoc hoi sinh hinh anh 1

Hãng xe Nhật mang đến Geneva Motor Show bản thiết kế của chiếc Toyota GR Supra Racing. GR là tên viết tắt của Gazoo Racing, bộ phận được Toyota lập ra để chế tạo phụ tùng và bán những chiếc xe độ chính hãng.
Toyota Gazoo Racing: Huyen thoai xe dua Supra duoc hoi sinh hinh anh 2
Tương tự Supra trong quá khứ, concept này vẫn có thiết kế động cơ phía trước, hệ thống dẫn động cầu sau nhưng vẫn mang dáng dấp hiện đại và sử dụng vật liệu nhẹ.
Toyota Gazoo Racing: Huyen thoai xe dua Supra duoc hoi sinh hinh anh 3
Body xe khá giống với mẫu FT-1 xuất hiện tại Detroit Auto Show 2014, đặc biệt là ở phần trước và sau. Vì là mẫu xe đua, chất liệu nhẹ được sử dụng trong hầu hết bộ phận như thanh cản va đập, bộ khuếch tán, cánh sau, trong khi cửa kính chắn gió và cửa sổ được làm từ nhựa.
Toyota Gazoo Racing: Huyen thoai xe dua Supra duoc hoi sinh hinh anh 4
Nội thất xe cũng được giảm tải trọng lượng đến mức tối đa, một ghế đua OMP làm từ sợi cacbon, ngoài ra còn có các trang bị như bảng điều khiển điện tử, tay lái tháo nhanh, bình chữa cháy, khung ống bảo vệ tiêu chuẩn thể thao...
Toyota Gazoo Racing: Huyen thoai xe dua Supra duoc hoi sinh hinh anh 5
GR Supra Racingcó kích thước tổng thể 4.574 x 2.048 x 1.230 mm (dài x rộng x cao), trục cơ sở 2.470 mm.
Toyota Gazoo Racing: Huyen thoai xe dua Supra duoc hoi sinh hinh anh 6
Bộ mâm xe đua BBS có khoá trung tâm giúp mở bánh nhanh khi đua, đi cùng với lốp bản đua Michelin, trong khi hệ thống phanh do Brembo Racing chế tạo.
Toyota Gazoo Racing: Huyen thoai xe dua Supra duoc hoi sinh hinh anh 7
Điều thú vị là nguyên mẫu chiếc xe này sẽ được đưa đầu tiên vào tựa game Gran Turismo trên Play Station 4 vào tháng 4/2018.
Toyota GR Supra Racing Concept tại Geneva Motor Show Mẫu xe đua huyền thoại Supra một lần nữa được Toyota hồi sinh dưới dạng concept tại triển lãm Geneva Motor Show năm nay.
TIN LIÊN QUAN
news.zing.vn

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều