Toyota Vios "hụt hơi", bị đối thủ Hyundai Accent bỏ xa

Mẫu xe ăn khách Toyota Vios sụt giảm doanh số với 636 xe bán ra trong tháng 2. Trong khi mẫu xe đối thủ Hyundai Accent đạt doanh số 933 xe bán ra, bỏ khá xa Vios.

Toyota Vios

Toyota Vios một lần nữa mất ngôi vương.

Thông tin từ Toyota Việt Nam, doanh số bán ra các mẫu xe Toyota trong tháng 2/2019 đạt 2.300 xe (không bao gồm xe Lexus) ngay trong tháng nghỉ Tết Nguyên đán giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Với doanh số này, thị phần của Toyota trong tổng thị trường VAMA giảm 5% so với năm 2018. 

Doanh số giảm ở hầu hết các mẫu xe ăn khách của Toyota. Doanh số các mấu xe lắp ráp trong nước của Toyota chỉ đạt 1.331 xe, trong đó xe Toyota Vios bán được 636 xe được bán ra. Doanh số này không chỉ giảm so với tháng trước mà còn giảm tới 59% so với cùng kì năm ngoái. Điều đáng chú ý là với sự sụt giảm đáng kể này, Toyota Vios lại một lần nữa trượt khỏi ngôi dẫn đầu xe bán chạy nhất và bị đối thủ Hyundai Accent bỏ một khoảng cách khá xa khi bán ra tới 933 xe.

Một mẫu xe lắp ráp ăn khách khác là Toyota Innova cũng giảm 35% so với cùng kỳ năm ngoái khi chỉ đạt 474 xe. Bên cạnh đó, mẫu xe Camry đạt 125 xe, Altis đạt 96 xe và lần lượt chiếm 41% và 7% trên tổng doanh số các mẫu xe trong phân khúc.

Không chỉ xe lắp ráp, xe nhập khẩu nguyên chiếc của Toyota cũng giảm mạnh. Trong đó, mẫu xe bán chạy Toyota Fortuner đạt doanh số bán ra 488 chiếc. Toyota Hilux và Yaris khi bán được lần lượt 137 xe và 156 xe.

TIN LIÊN QUAN
Phúc Vinh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều