TP. Cần Thơ sẽ trả lại 20 viên kim cương cho tiệm vàng Thảo Lực?

Xem xét huỷ một phần quyết định xử phạt hành chính và trả lại tang vật cho chủ tiệm vàng Thảo Lực là nội dung tại cuộc làm việc giữa lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ và ông Lê Hồng Lực, chủ tiệm vàng Thảo Lực.

Chiều 6/11, trao đổi với PV Infonet, ông Lê Hồng Lực, chủ tiệm vàng Thảo Lực cho biết đã có buổi làm việc với ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ liên quan đến quyết định xử phạt hành chính ngày 4/9/2018 của cơ quan chức năng thành phố. 

Theo nguyện vọng, ông Lực đề nghị UBND TP. Cần Thơ xem xét trả lại 20 viên kim cương cùng 20.000 đá nhân tạo (giá trị gần 550 triệu đồng) cho gia đình ông. Cho rằng đây là những tài sản của gia đình tích luỹ được, không mua bán kinh doanh nên ông Lực mong UBND Thành phố không xử phạt đối với những tài sản này. 

Chủ tiệm vàng Thảo Lực còn cho biết, số tài sản trên gia đình ông mua nhiều lần, trong nhiều năm và do không đưa vào kinh doanh nên không để ý đến chứng từ mua bán. Chốt lại, ông Lực mong UBND thành phố miễn phạt đối với 20 viên kim cương và gần 20.000 viên đá nhân tạo của gia đình.

Chủ tiệm vàng Thảo Lực kiến nghị xem xét trả lại 20 viên kim cương cùng 20.000 đá nhân tạo.

Ngoài ra, với số tiền 100 USD tiệm vàng nhận đổi cho anh thợ điện Nguyễn Cà Rê và bị cơ quan chức năng bắt quả tang, ông Lực cho biết không có khiếu nại gì về việc tịch thu tờ ngoại tệ này. 

Sau khi nghe chủ tiệm vàng Thảo Lực trình bày nguyện vọng, ông Trương Quang Hoài Nam yêu cầu các cơ quan ban ngành tiến hành các thủ tục cần thiết, xem xét huỷ bỏ một phần quyết định xử phạt hành chính, đồng thời trả lại tang vật cho tiệm vàng Thảo Lực. 

Những nội dung kiến nghị của chủ tiệm vàng Thảo Lực như trên được cho là đã có thay đổi so với nội dung đơn ngày 1/11 trước đó. Trong đơn gửi đến UBND TP. Cần Thơ này, ông Lực giải trình vụ việc xảy ra và cho rằng cơ quan có thẩm quyền đã giải quyết không đúng, xác định không đúng sự thật khách quan…

Do đó, chủ tiệm vàng Thảo Lực yêu cầu Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ xem xét, giải quyết hoàn trả lại các tài sản đã bị tạm giữ, tịch thu. 

TIN LIÊN QUAN

Phương Nam

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều