TP. HCM không tăng học phí trong năm học 2018 - 2019

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa tổ chức họp lấy ý kiến về mức thu học phí năm học 2018-2019, đồng thời gửi Sở Tài chính lấy ý kiến thẩm định về mức thu học phí năm học mới để tổng hợp trình UBND TP.HCM.

Theo đó,  năm học 2018-2019, mức học phí các trường công lập từ bậc mầm non đến THPT tại TP.HCM giữ nguyên như mức thu từ năm 2017-2018.

Riêng mức học phí đối với hệ giáo dục thường xuyên được điều chỉnh lại, cụ thể: Các cơ sở giáo dục thường xuyên được áp dụng mức học phí tương đương với mức học phí của các trường phổ thông công lập cùng cấp học trên địa bàn.

Riêng với khoản thu trường tiên tiến theo xu thế hội nhập và các khoản thu khác: Sở GD&ĐT TP.HCM chịu trách nhiệm với Sở Tài chính hướng dẫn quy định nội dung thu và sử dụng mức thu của các trường tiên tiến theo Quyết định 3968 của UBND TP.HCM, các khoản thu khác (tổ chức dạy học hai buổi/ngày, tổ chức các lớp học ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, môn tự chọn, tổ chức phục vụ bán trú…) và các khoản thu hộ, chi hộ của ngành GD&ĐT trước khi vào năm học mới.

Đối với các cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp trực thuộc trên địa bàn TP.HCM, UBND TP.HCM  đề xuất, chấp thuận cơ chế hiệu trưởng các cơ sở giáo dục trên được chủ động căn cứ mức trần học phí từng năm học từ năm học 2016-2017 đến năm 2020-2021 để xác định mức thu cụ thể cho các đối tượng, nhóm ngành nghề đào tạo tương ứng theo từng năm học.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều