TPHCM: 5 công nhân bị bỏng nặng

BS Trần Đoàn Đạo, Trưởng khoa Phỏng, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, 2 công nhân bị bỏng diện tích lớn, bỏng sâu đang được điều trị đặc biệt.

TPHCM: 5 công nhân bị bỏng nặng - ảnh 1
Một trong 5 bệnh nhân bỏng đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Chiều 23/1, trao đổi với phóng viên, BS Trần Đoàn Đạo cho biết, 13h ngày 22/1 bệnh viện có tiếp nhận 5 trường hợp bỏng hàng loạt do cháy tại một cơ sở sản xuất ở Hóc Môn, trong đó có 2 trường hợp bỏng nặng.

Đó là bệnh nhân Lý Xị (sinh năm 1997) bỏng 60% cơ thể, trong đó bỏng sâu 16%, chủ yếu ở mặt, cổ, thân và tứ chi. Bệnh nhân Thạch Chanh (sinh năm 1993) bị bỏng lửa 73%, bỏng sâu 41% và đang theo dõi bỏng đường hô hấp trên.

3 bệnh nhân khác bị bỏng nhẹ hơn là Thạch Trường (sinh năm 1989) bỏng 20%; Sơn Tâm (sinh năm 1987) bỏng 22% và Thạch Văn Sơn (sinh năm 1994) bỏng 7%, bỏng sâu 3%.

BS Đạo cho biết, đến thời điểm này, dấu hiệu sinh tồn của cả 5 bệnh nhân đều ổn, tuy nhiên 2 trường hợp nặng vẫn đang được điều trị tích cực như hồi sức chống sốc bỏng (bù nước, điện giải…), tiếp đó sẽ phải làm các ca phẫu thuật loại bỏ hoại tử, ghép da… và chưa đưa ra tiên lượng gì đối với 2 bệnh nhân này.

Theo BS Đạo, cả 5 bệnh nhân đều là người Khơ Me, trú tại Lạc Hòa, Vĩnh Châu, Sóc Trăng mới lên TPHCM làm thuê. Theo lời kể của các bệnh nhân với bác sĩ, cả 5 người đều bị bỏng lửa do trong quá trình dùng lốp caosu để nấu dầu nhớt đã bị lửa trong lò bùng ra gây bỏng.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều