TP.HCM: 500 học sinh tiểu học hào hứng với ngày hội STEM

Ngày 26/12, Trường Tiểu học Trần Khánh Dư (quận 1, TPHCM) đã tổ chức ngày hội "STEM với chúng em" cho hơn 500 học sinh trong trường.

Các em cùng làm tủ lạnh mini.

Các em đã được cung cấp kiến thức cơ bản để hiểu STEM là gì, cũng như được trải nghiệm tại các trạm với nhiều thí nghiệm, nhiều hoạt động khám phá thú vị, bổ ích.

Có rất nhiều trạm cho các em “dừng chân” để tìm hiểu và tự làm như thiết kế tên lửa nước; kỹ sư nhí chế tạo máy hút bụi; kỹ sư robot; kỹ sư nhí làm dụng cụ lọc nước; làm dung nham; làm thuyền buồm, xe chạy bằng bong bóng, xây tòa tháp…

Thiết kế tên lửa nước.

Theo đại diện nhà trường, đây là ngày hội giúp các em vừa học, vừa chơi, có những tiếp cận ban đầu với khoa học, biết được STEM là gì, các em được thực hành những thí nghiệm đơn giản, được khám phá những điều mới mẻ trong không khí vui tươi, sôi nổi.

Đặc biệt, nếu như các trường khác thường hợp đồng với các đơn vị hỗ trợ tổ chức thì ngày hội STEM của Trường tiểu học Trần Khánh Dư đều do giáo viên của trường đảm nhiệm, từ khâu lên kế hoạch, chuẩn bị nguyên vật liệu, tự tìm hiểu các kiến thức, kỹ năng, tập huấn cho nhau và hướng dẫn cho học sinh cùng thực hiện.

STEM là một chương trình giảng dạy dựa trên ý tưởng trang bị cho người học những kiến thức, kĩ năng liên quan đến (các lĩnh vực) khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học - theo cách tiếp cận liên môn (interdisciplinary) và người học có thể áp dụng để giải quyết vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Thay vì dạy bốn môn học như các đối tượng tách biệt và rời rạc, STEM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều