TPHCM: 61 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa

61 học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thị Định (quận 12, TPHCM) đã nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường.

Các bệnh nhi nghi ngộ độc đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Tâm Trí

Sáng 6/4, bác sĩ Cao Hùng Phú, Giám đốc Điều hành Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn (quận 12, TP.HCM) cho hay, bệnh viện đang tiếp nhận và điều trị cho 61 học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định nhập viện nghi do ngộ độc thức ăn với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.

Trước đó, vào chiều 5/4, hàng loạt học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định  xuất hiện các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. Ngay trong chiều 5/4, 20 trẻ đã phải nhập viện cấp cứu. Đến sáng nay, số trẻ nhập viện đã lên tới 61 em.

Tại bệnh viện, các bệnh nhi được nhanh chóng cấp cứu, kiểm tra nhiệt độ, huyết áp, thực hiện xét nghiệm máu, xử lý ói với thuốc chống nôn, truyền dịch và cho uống thuốc tiêu chảy. Hiện nay, sức khỏe các bệnh nhi đã ổn định và đang được theo dõi tích cực tại khoa Nhi của bệnh viện.

Theo bác sĩ Phú, bệnh viện đã lấy dịch ói, phân để xét nghiệm độc chất vì nghi ngờ những bệnh nhi này bị ngộ độc thực phẩm. Được biết, trưa 5/4, các học sinh trong trường ăn món cà ri bò và bánh mỳ. Ăn xong, các bé đi ngủ trưa, sau khi ngủ dậy bắt đầu thấy đau bụng, nôn ói, đi cầu phân lỏng.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều