TPHCM: 832 học sinh thi giải toán trên máy tính cầm tay Casio

Ngày 20/1, tại trường THPT Marie Curie, Sở GDĐT TPHCM tổ chức kỳ thi Giải toán trên máy tính cầm tay Casio cấp thành phố các môn: Toán lớp 9; Toán, Vật lý, Hóa học và Sinh học lớp 12.

Các thí sinh dự thi giải toán trên máy tính cầm tay Casio

Cuộc thi Giải toán trên máy tính cầm tay Casio nhằm mục đích tạo ra một sân thực hành bổ ích để rèn luyện các kỹ năng thực tiễn ứng dụng máy tính cầm tay vào các kỳ thi quan trọng như thi vào lớp 10, thi THPT quốc gia, nhất là khi các môn Toán, Vật lý, Hóa, Sinh đều thi theo hình thức trắc nghiệm.

Thí sinh tham gia cuộc thi phải đạt hạnh kiểm và học lực từ khá trở lên ở học kỳ 1 năm học 2018-2019. Cuộc thi đã thu hút 832 thí sinh tham gia, trong đó có 215 thí sinh khối THCS và 617 thí sinh khối THPT trên địa bàn TP.HCM.

Đây là vòng thi nhằm lựa chọn những thí sinh xuất sắc, sẽ đại diện TPHCM tham gia kỳ thi học sinh giỏi Giải toán trên máy tính cấp quốc gia.

Đề thi được cho dưới hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài là 60 phút. Nội dung đề thi của mỗi cấp học nằm trong chương trình hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp cuối cấp.

Thí sinh được phép sử dụng các loại máy tính cầm tay đã được Bộ GDĐT cho phép mang vào phòng thi như: Casio fx-580VN X, Casio fx-570VN PLUS, Casio fx-570ES PLUS, Casio fx-570ES PLUS, Casio fx-570MS, Casio fx-500MS, Casio fx-500ES, Casio fx-500VN PLUS…

Cuộc thi đã diễn ra thành công, các thí sinh đều hoàn thành tốt phần thi của mình. Các bài thi được chấm và công bố kết quả ngay trong ngày 20/1. Đã có 90 thí sinh đoạt giải Nhất, 180 giải Nhì, 270 giải Ba với tổng giá trị giải thưởng lên đến 400 triệu đồng.

Nhận xét về khả năng ứng dụng máy tính cầm tay của học sinh so với những năm trước đây, ông Nguyễn Xuân Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty BITEX cho biết: “Sau khi Bộ GDĐT tổ chức thi Toán, Lý, Hóa, Sinh theo hình thức trắc nghiệm thì học sinh càng nhận thức rõ tầm quan trọng của máy tính cầm tay…

Với 90 câu hỏi, thời gian làm bài trong 60 phút đòi hỏi học sinh ngoài việc phải giỏi thì các thao tác trên máy tính cũng phải nhanh nhẹn, chuẩn xác. Vì thế, chúng tôi mong muốn qua cuộc thi, sẽ giúp học sinh có thêm kỹ năng, tự tin hơn khi sử dụng máy tính để hoàn thành tốt bài thi của mình”.

Được biết, trong suốt 24 năm qua, BITEX là đơn vị đồng tổ chức cuộc thi giải toán trên máy tính cầm tay tại TPHCM.

Cuộc thi Giải toán trên máy tính cầm tay Casio là cuộc thi được tổ chức định kỳ hằng năm. Kỳ thi đầu tiên do Sở GDĐT TPHCM tổ chức vào năm 1993 dành cho môn Toán. Năm 1996 kỳ thi được tổ chức tại Hà Nội và dần lan ra 63 tỉnh thành khác cùng tham gia. Đến năm 2001, trở thành cuộc thi cấp quốc gia do Bộ GDĐT tổ chức. Đến năm 2008, Bộ GD&ĐT bổ sung thêm môn thi mới: Vật lý, Hóa học, Sinh học.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều