TP.HCM: Bắt 2 đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cướp

Ngày 4/9, Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) đang tạm giữ hình sự Phạm Văn Đông (23 tuổi, quê Thanh Hóa) và Huỳnh Ngọc Thiên Phúc (17 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

2 đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp ở TP.HCM.

Rạng sáng ngày 1/9,  Đông chở Phúc đi xe máy không biển số trên đường Phạm Huy Thông, phường 6, quận Gò Vấp. Thấy nghi vấn, tổ Hình sự đặc nhiệm Công an quận Gò Vấp tuần tra trên đường yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Tại đây, cảnh sát phát hiện trên người Đông có 1 điện thoại di động và nhiều giấy tờ, thẻ ngân hàng… mang tên người khác. Qua đấu tranh, nam thanh niên khai nhận chiếc điện thoại là tài sản cướp giật được ở phường 7 (quận Bình Thạnh). Riêng chiếc xe máy là tài sản trộm được tại phường 4, quận Gò Vấp vào ngày 15/8.

Cả 2 khai, chiều 30/8, Đông cùng Phúc lượn lờ trên đường Trần Quốc Tuấn (phường 1, quận Gò Vấp) thì phát hiện người phụ nữ mang thai dùng điện thoại bên đường nên áp sát. Phúc ngồi sau giật phăng chiếc điện thoại rồi cả hai tẩu thoát.

Cả hai sau đó bán chiếc điện thoại với giá 700 ngàn đồng rồi chia nhau tiêu xài.

Nạn nhân đã trình báo công an về vụ cướp giật. Theo lời khai của nạn nhân, bên trong bao da chiếc điện thoại còn có nhiều giấy tờ, thẻ ngân hàng và 500 ngàn đồng.

Tính từ ngày 15/8 đến lúc bị bắt, Đông và Phúc liên tục thực hiện tám vụ trộm cắp, cướp giật tài sản trên địa bàn các phường 1, 3, 4, quận Gò Vấp và phường 7 của quận Bình Thạnh. Tuy nhiên, trong số này chỉ có một vụ bị hại đến công an trình báo.

Theo lời khai của Đông, đối tượng này từ Thanh Hóa vào TP.HCM làm công nhân. Gần đây, sau khi nghỉ việc, Đông quen với Phúc và cả 2 rủ nhau đi trộm cướp lấy tiền tiêu xài.

Đông có 2 tiền án về trộm cắp tài sản.

Công an quận Gò Vấp thông báo những ai là nạn nhân trong các vụ trộm cắp, cướp giật tài sản mà Phúc và Đông thực hiện hãy đến cơ quan công an trình báo để được giải quyết.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều