TP.HCM: Bắt nghi phạm “siêu nhân” cầm đầu băng dàn cảnh móc túi trên xe buýt

Đối tượng Quách Chinh Nhân còn gọi là "siêu nhân" bị bắt trong trường hợp khẩn cấp để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Ngày 20/10, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM, cho biết đã ra quyết định bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Quách Chinh Nhân (còn gọi là “siêu nhân” 47 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) và Dương Thị Sen (54 tuổi, ngụ Đà Nẵng) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Ông Nhân và bà Sen bị bắt giữ khẩn cấp. (Ảnh: Công an cung cấp)

Nhân được xác định là nghi phạm cầm đầu băng dàn cảnh móc túi, còn Sen có vai trò quan trọng trong đường dây này. Rạng sáng cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thủ Đức đã tiến hành khám xét nơi ở của 2 nghi phạm trên.

Ngoài ra, Công an quận Thủ Đức đang tạm giữ 3 người trong băng nhóm này là Bùi Văn Vinh (32 tuổi, ngụ Đồng Nai), Đỗ Thị Hạnh (77 tuổi, ngụ Hải Phòng) và Trần Văn Điệp (36 tuổi, ngụ quận Thủ Đức).

Qua lời khai và bằng chứng ban đầu, công an xác định nhóm này chính là nhóm móc túi tại khu vực chờ xe buýt. Trong đó, Nhân, Vinh, Sen là những người dàn cảnh lấy tài sản. Hạnh là người phụ nữ bán nước, đóng vai trò cảnh giới, cất giấu các tài sản phạm tội; Điệp là chủ tiệm điện thoại đã mua lại các điện thoại mà băng nhóm này trộm được.

Hiện Công an quận Thủ Đức đang mở rộng điều tra, truy xét các đối tượng liên quan, đồng thời phát đi thông báo yêu cầu những ai bị băng nhóm này trộm tài sản đến để trình báo, phục vụ công tác điều tra.

Những ngày qua, một số cơ quan báo chí và mạng xã hội đăng thông tin về băng nhóm chuyên dàn cảnh móc túi hành khách đi xe buýt ở trước khu du lịch Suối Tiên. Băng nhóm này hành động táo tợn. Một số nạn nhân phát hiện bị mất trộm, phản kháng thì bị nhóm người đánh đập, đe dọa.

TIN LIÊN QUAN
Minh Nghĩa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều