TP.HCM: Bó tay trước nạn "bướm đêm"?

Hàng loạt các tiệm hớt tóc mại dâm, quán karaoke ôm tua tủa mọc lên trên địa bàn TP.HCM, mặc dù các cơ quan chức năng đã vào cuộc, dẹp xong đâu lại vào đấy.

TP.HCM: Bó tay trước nạn "bướm đêm"?

Hàng loạt các tiệm hớt tóc mại dâm, quán karaoke ôm tua tủa mọc lên trên địa bàn TP.HCM, mặc dù các cơ quan chức năng đã vào cuộc, dẹp xong đâu lại vào đấy.

>> TP.HCM: Nhức mắt cảnh “bướm đêm”dập dìu

TP.HCM: Bó tay trước nạn `bướm đêm`?

Một quán karaoke mại dâm trá hình tại TP.HCM bị công an truy quét

Theo ông Nguyễn Văn Minh, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, tệ nạn mại dâm ngày càng bùng phát dữ dội và tập trung ở các tuyến đường Ngô Văn Năm, Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1), Phan Đăng Lưu (Q. Phú Nhuận), công viên Hòa Bình (Q.5)…

Các đối tượng không công khai, trơ trẽn như trước, mà hoạt động âm thầm nhưng phạm vi thì rộng lớn hơn. Họ dùng các công nghệ hiện đại như di động, internet… hoạt động trá hình núp bóng nhiều cơ sở như cắt tóc, gội đầu, massage, nhà hàng, khách sạn, karaoke… Giữa các đối tượng chăn dắt, chủ chứa và ngay cả gái bán dâm cũng liên hệ với nhau rất chặt chẽ nên chúng dễ dàng huy động khi cần thiết hay thông báo cho nhau khi có động tĩnh của cơ quan chức năng…

Đơn cử, tại tuyến đường Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q. Bình Thạnh dài chưa đầy một cây số song có tới mấy chục tiệm mại hớt tóc mại dâm trá hình, nhà hàng, quá karaoke nằm san sát nhau hoạt động.

Một cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM cho biết, đường Đinh Bộ Lĩnh là tuyến tập hợp nhiều điểm mại dâm núp bóng nhà hàng, khách sạn, karaoke, hớt tóc hoạt động vượt sự kiểm soát của chính quyền địa phương. Không ít lần lực lượng chức năng đánh mạnh nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, các cơ sở lại hồi sinh.

Biến tướng hơn là ở một số địa điểm như công viên Phú Lâm (Q.6) không chỉ có mại dâm nữ mà mại dâm nam đồng tính cũng diễn biến khó lường. Theo Thượng tá Ngô Văn Thêm, Phó trưởng Công an Q6 thì nơi đây có khoảng trên dưới 10 nam pê đê thường xuyên hoạt động mại dâm. Nguy hiểm nhất với những pê đê này là chúng thường móc nối, cấu kết với các đối tượng tội phạm hình sự để hoạt động cướp tài sản của khách…

Nói về tình trạng ma túy mại dâm ngày càng phức tạp này, một người dân tại Q.12 bức xúc: “Chỉ một đoạn đường trong hẻm nhà tôi mà có tới ba bốn khách sạn mọc lên, trong khi đây là khu dân cư, chẳng có khu du lịch hay vui chơi giải trí, trung tâm gì cả. Vậy thì khách từ đâu tới và vào đây làm gì? Phải chăng khách sạn, nhà nghỉ mọc lên tua tủa đã góp phần tiếp tay cho tệ nạn xã hội bùng phát?”.

Trước tình hình này, UBND TP.HCM đã yêu cầu các địa phương phải có phương án định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế, trong đó hạn chế phát triển dịch vụ nhạy cảm như quán karaoke, quán nhậu, nhà hàng. Kiên quyết xử lý các sai phạm bằng nhiều biện pháp kể cả truy tố trước pháp luật. Nếu sai phạm lãnh đạo UBND các quận huyện sẽ phải chịu trách nhiệm.

Được biết, hiện TP HCM có 25.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm với hơn 20.000 nữ tiếp viên. Trong đó có 90 vũ trường, gần 900 nhà hàng và quán karaoke, trên 3.000 khách sạn, gần 13.000 cơ sở kinh doanh massage, hớt tóc thanh nữ, cà phê...

Thúy Ngà

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet